Your search results

Loại hình văn phòng Co-Working Spaces ngày càng nở rộ tại Tp.HCM

G-OFFICE » 

Hình thức văn phòng làm việc Co-Working Spaces (không gian làm việc chung) hiện ngày càng phổ biến tại Tp. Hồ Chí Minh.

“Hiện nay tại thị trường Tp.HCM có khoảng 15 Văn phòng làm việc hoạt động theo hình thức Co-Working Spaces. Dự kiến đến cuối năm 2018, số lượng Co-Working Spaces tại Tp.HCM sẽ tăng 32% tức khoản 20 văn phòng hoạt động theo hình thức này”. Theo số liệu nghiên cứu của CBRE tại Việt Nam

Không gian văn phòng làm việc cho thuê tại G-OFFICE

Hình 1: Không gian văn phòng làm việc chung tại G-OFFICE

Ở tại Tp.HCM, xu hướng không gian văn phòng Co-Working Spaces tập trung tại các khu vực  thuộc trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 3, Quận Tân Bình,... Còn tại Hà Nội, chủ yếu tập trung tại nơi có nhiều Trung tâm thương mại và khu văn phòng mới nổi như Quận Cầu Giấy.

Một số đơn vị đơn vị cho thuê văn phòng theo hình thức không gian làm việc chung đã mở rộng vào địa bàn và tăng 30 - 50% giá thuê phòng làm làm việc riêng tại một số chi nhánh trong các Quận trung tâm Tp.HCM.

Không gian văn phòng làm việc cho thuê tại G-OFFICE

Hình 2: Văn phòng cho thuê theo hình thức "Co-Working Spaces" tại G-OFFICE

Giá thuê Co-Working Spaces thường được tính trên đầu người hoặc trên chỗ ngồi làm việc riêng. Các gói dịch vụ văn phòng chính bao gồm chỗ ngồi làm việc linh hoạt, chỗ ngồi cố định, hoặc văn phòng làm việc riêng. Một số chủ đầu tư tạo điểm nhấn khác biệt để thu hút khách hàng bằng cách cung cấp thêm dịch vụ đặc biệt và các tiện ích như sảnh tiếp khách sang trọng, trang bị sẵn nội thất văn phòng, các thiết bị văn phòng như máy in, scan, nước, trà, cafe ..v.v.

Theo kết quả khảo sát của Deskmag trong năm 2012, hơn 50% người sử dụng dịch vụ Co-Working Spaces trên toàn thế giới là những freelancer – người làm việc tự do. Ở Việt Nam, 54% người sử dụng là các thành viên sáng lập hoặc nhân viên của những công ty khởi nghiệp và gần 14% là người tự kinh doanh hoặc làm việc tự do. Các doanh nghiệp khởi nghiệp này bao gồm cả công ty trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hơn 55% người lựa chọn văn phòng theo hình thức Co-Working Spaces đa số làm việc trong ngành CNTT, phần còn lại phân bố ở các ngành khác như tài chính kinh tế, du lịch, marketing, giáo dục, bất động sản v.v.

Văn phòng cho thuê quận 1 Sảnh tiếp khách rất sang trọng được G-OFFICE thiết kế

Hình 3: Sảnh dùng để tiếp khách rất sang trọng được G-OFFICE thiết kế

Trong tương lai, hình thức văn phòng Co-Working Spaces tại Việt Nam sẽ được mở rộng và phát triển về nguồn cung. Ngoài ra, các nhà cho thuê Không gian làm việc chung vẫn đang tiếp tục mở rộng thêm chi nhánh tìm kiếm mặt bằng tại các tòa nhà hạng A cũng như các tòa nhà hạng B cao cấp trong khu vực trung tâm nhằm khẳng định thương hiệu cũng như thị phần của họ ở Việt Nam.

HOTLINE: 028 222 00 919