Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo?

G OFFICE » 

Vai trò lãnh đạo là điều cần thiết cho sự thành công của một doanh nghiệp và bằng cách chọn trở thành người lãnh đạo trong công việc, bạn có thể tăng khả năng thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Phong cách lãnh đạo của người phụ trách ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cách hoạt động của một doanh nghiệp, từ tinh thần của nhân viên đến năng suất tổng thể.

Khi bạn xem xét con đường sự nghiệp của riêng mình, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể phát triển tốt nhất thành một nhà lãnh đạo trong tổ chức của riêng bạn. Trong bài viết này, G Office sẽ cùng các bạn thảo luận về việc làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo, định nghĩa của một nhà lãnh đạo và các kỹ năng có thể giúp bạn phát triển thành một vai trò lãnh đạo.

Một nhà lãnh đạo là như thế nào?

Một nhà lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là người quản lý hoặc chỉ huy một nhóm hoặc tổ chức. Vai trò của người lãnh đạo bao gồm việc thiết lập định hướng cho nhóm và đặt ra các bước để đưa họ đến mục tiêu đó. Lãnh đạo đòi hỏi phải tìm kiếm cơ hội và những trở ngại mà người khác có thể bỏ lỡ.

Khi bạn đang nghĩ cách để trở thành một nhà lãnh đạo, hãy nhớ rằng quá trình phát triển thành một nhà lãnh đạo bắt đầu từ rất lâu trước khi bạn có được danh hiệu đó. Ngay cả khi bạn không chính thức phụ trách một dự án, bạn vẫn có thể tìm ra cách để dẫn đầu. Bất kể vai trò của bạn trong công việc nhỏ đến mức nào, hãy hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng hạn và xuất sắc.

Bạn có thể đề nghị đảm nhận những công việc khó khăn và đặt mục tiêu hoàn thành chúng tốt hơn những công việc chưa từng có. Những hành động này có thể giúp đưa bạn vào tâm trí của các giám đốc điều hành của công ty khi có cơ hội tiếp theo. Dưới đây là các mẹo khác để phát triển kỹ năng lãnh đạo của bạn.

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo?

Khi bắt đầu xem xét các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, bạn có thể thấy rằng nhiều yêu cầu công việc thường liệt kê các kỹ năng lãnh đạo. Để cải thiện sự chuẩn bị cho sự thăng tiến của bạn, hãy xem xét cách bạn mô tả phong cách lãnh đạo của riêng mình. Dưới đây là một số đặc điểm chung của các nhà lãnh đạo mà bạn có thể muốn mô phỏng:

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo tốt

1. Có tầm nhìn cho nhóm của bạn và công ty của bạn

Tầm nhìn của bạn có thể bắt đầu với một nhóm nhỏ trong công ty của bạn hoặc nó có thể mở rộng ra toàn ngành. Chia sẻ tầm nhìn của bạn theo cách cho phép người khác có thể nhìn thấy nó và muốn trở thành một phần của việc đưa nó vào cuộc sống. Điều này có thể ở dạng một tuyên bố tầm nhìn được hỗ trợ bởi các bước rõ ràng và có thể đạt được. Truyền đạt tầm nhìn đó một cách rõ ràng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc trở thành một nhà lãnh đạo.

2. Học cách động viên mọi người

Lãnh đạo liên quan đến việc đạt được mục tiêu thông qua nỗ lực của những người khác. Để thành công, bạn phải có khả năng thúc đẩy mọi người theo đuổi tầm nhìn mà bạn đã đề ra.

Để đạt được mục tiêu sẽ không phải lúc nào cũng dễ dàng và bạn có thể phải khuyến khích nhóm của mình tiếp tục làm việc chăm chỉ trong thời gian khó khăn. Học cách thúc đẩy các thành viên trong nhóm của bạn có nghĩa là hiểu điều gì là quan trọng đối với mỗi người. Trong khi phần thưởng tài chính có thể thúc đẩy một số người, những người khác có thể tìm thấy giá trị hơn trong việc lập lịch trình linh hoạt hoặc các biện pháp khuyến khích thăng tiến nghề nghiệp.

3. Hiểu sự lãnh đạo của đầy tớ

Hãy nhắm mục tiêu phục vụ nhóm của bạn hơn là mong đợi nhóm phục vụ bạn. Các thành viên trong nhóm phải muốn làm theo bạn, nhưng để hỗ trợ điều đó, bạn phải đảm bảo rằng mỗi thành viên trong nhóm đều có những gì họ cần để thực hiện công việc. Ngoài ra, hãy dành thời gian để công nhận các thành viên trong nhóm làm việc chăm chỉ và đạt hiệu suất cao.

4. Hãy là một người biết lắng nghe và giải quyết vấn đề

Khi bạn giữ vai trò lãnh đạo và đứng trước một quyết định quan trọng, hãy tích cực lắng nghe những người xung quanh trước khi hành động. Xem xét tất cả các bên liên quan có liên quan, chẳng hạn như khách hàng và nhà cung cấp, cũng như các thành viên trong nhóm. Khi bạn hiểu rõ ràng tất cả các khía cạnh của vấn đề, bạn có thể tìm cách đưa ra giải pháp. Cách tiếp cận chu đáo để đưa ra quyết định là một trong những cách mạnh mẽ nhất để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

5. Nhận ra giá trị của sự sáng tạo trong lực lượng lao động

Hãy nghĩ về cách bạn có thể khuyến khích các thành viên trong nhóm của mình và cho họ một nơi an toàn để khám phá những ý tưởng mới. Đối với một nhà lãnh đạo có sức thu hút, tốt hơn là bạn nên thử điều gì đó mới và thất bại hơn là không bao giờ thử. Các nhà lãnh đạo có thể khuyến khích kiểu suy nghĩ này bằng cách thiết lập không gian làm việc hợp tác và tạo điều kiện cho các buổi động não thường xuyên, nơi tất cả các ý tưởng đều được lắng nghe.

Các công ty khuyến khích tư duy sáng tạo nhận ra rằng các nhóm trong nền văn hóa sáng tạo giải quyết vấn đề tốt hơn và một công ty như vậy sẽ dễ dàng thu hút và giữ chân nhân viên hơn.

6. Thể hiện sự tự tin trong đội ngũ của bạn

Đặt kỳ vọng cao cho nhóm của bạn để thể hiện rằng bạn tin tưởng vào các thành viên và biết họ có thể đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra cho họ. Mọi người thường sẽ nỗ lực để gây ấn tượng với bạn khi bạn thể hiện niềm tin vào họ. Thể hiện sự tự tin của bạn trong mọi tương tác bằng cách mỉm cười, thể hiện thái độ tích cực, khuyến khích và khen ngợi các thành viên trong nhóm hoàn thành tốt công việc.

7. Trở thành người đi đầu làm gương cho nhóm của bạn

Các nhà lãnh đạo tài ba sẽ làm bất cứ điều gì họ yêu cầu nhóm của họ làm, ngay cả khi các nhiệm vụ không hấp dẫn. Cố gắng lên kế hoạch làm thế nào bạn có thể hướng dẫn nhóm của mình trong quá trình đạt được mục tiêu thay vì thúc ép họ. Hãy hướng đến việc sát cánh cùng họ. Nếu điều này có nghĩa là làm việc nhiều giờ hoặc học các kỹ năng mới, với tư cách là người lãnh đạo, bạn có thể nêu gương bằng cách thực hiện những điều này cùng với nhóm của mình.

8. Thể hiện sự cân bằng

Hiểu rõ khi nào nên đưa ra hướng dẫn trực tiếp và khi nào nên lùi lại và để nhóm làm chủ quá trình là một kỹ năng lãnh đạo quan trọng. Cách tiếp cận có thể thích ứng giúp nhân viên phát triển trong khả năng của chính họ. Phong cách quản lý này được gọi là “lãnh đạo theo tình huống”. Các nhà lãnh đạo tình huống phản ứng theo những cách khác nhau đối với những hoàn cảnh khác nhau, tập trung vào những gì sẽ tốt nhất cho từng hoàn cảnh.

9. Khuyến khích những người có tài năng và khả năng khác nhau

Những nhà lãnh đạo tài ba biết cách xây dựng một đội thành công. Họ hiểu rằng các nhóm hoạt động hiệu quả hơn khi họ bao gồm các cá nhân đa dạng. Hãy dành thời gian xem xét cẩn thận các tính cách và điểm mạnh khác nhau của từng thành viên trong nhóm và bạn sẽ có thể phát triển một kế hoạch để tận dụng tối đa khả năng của mỗi người.

10. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Khi bạn tự tin vào khả năng ra quyết định của mình, bạn nên sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro có tính toán. Chấp nhận rủi ro là một kỹ năng lãnh đạo phổ biến vì nó có thể dẫn đến những thành công lớn. Khi các nhà lãnh đạo mạnh mẽ mắc sai lầm, họ nhận trách nhiệm và làm đúng mà không đổ lỗi. Học cách quản lý cả hai mặt của việc chấp nhận rủi ro là điều quan trọng đối với sự phát triển của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Hiểu được vai trò của sự lãnh đạo mạnh mẽ đối với sự thành công của một công ty là bước đầu tiên để bạn trở thành một nhà lãnh đạo. Bạn có thể phát triển kiến ​​thức đó bằng cách quan sát những nhà lãnh đạo mà bạn ngưỡng mộ, trong và ngoài ngành của bạn.

Kết luận:

Một số kỹ năng lãnh đạo phát triển theo thời gian khi bạn trải nghiệm làm việc với nhiều nhóm người khác nhau, trong khi những kỹ năng khác thì thực chất hơn. Khi bạn xem xét con đường của riêng mình đến vai trò lãnh đạo, hãy dành thời gian để phân tích bộ kỹ năng hiện tại của bạn và cách bạn muốn phát triển khi bạn tiếp tục học hỏi và phát triển. Nếu bạn đặt mục tiêu để tương lai trở thành một lãnh đạo, thì G Office hy vọng nội dung bài viết này phần nào đã giúp bạn biết được làm thế nào để trở thành một lãnh đạo?

HOTLINE: 028 222 00 919