Làm thế nào để tối đa hóa hiệu quả khi làm việc tại nhà giống như khi bạn làm việc tại văn phòng?

G OFFICE » 

1. Quy trình rất quan trọng, hãy đề ra một thời gian biểu và tuân thủ nó

Hãy nhớ rằng làm việc tại nhà có thể không phải là chế độ làm việc được áp dụng ở một số doanh nghiệp. Trong hầu hết các trường hợp thì doanh nghiệp đang cố gắng cân bằng giữa số nhân viên làm việc tại nhà bên cạnh số nhân viên làm việc tại văn phòng.

Vậy nên, điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là hãy cố gắng giữ cho số giờ làm việc tương đồng dù bạn đang làm việc ở nhà hay ở công ty. Điều này sẽ giúp cho tất cả các bộ phận có được sự đồng nhất và dễ dàng phối hợp nhịp nhàng với nhau hơn. Thứ hai, bạn cần lên lịch cho các công việc cũng như các cuộc họp trong ngày. Thời gian ăn trưa và cả nghỉ ngơi cũng nên được tính vào. Hãy xác định và phân biệt giữa công việc khẩn cấp và công việc quan trọng để sử dụng thời gian làm việc hiệu quả nhất.

2. Cải thiện chất lượng không khí – Quản lí hiệu suất làm việc và sức khỏe

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ô nhiễm không khí trong nhà có thể gây nguy hiểm hơn 5 lần so với ô nhiễm không khí ngoài trời. Với những nhân viên làm việc tại nhà thì đây là một mối quan tâm lớn. Ở nhà thì độ ẩm cao gây nên nấm mốc – đây là một trong nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người. Để cải thiện điều này thì máy lọc không khí và máy hút ẩm là những lựa chọn khả thi, nhưng việc lắp đặt tại nhà có thể tốn rất nhiều chi phí.

3. Ngoài email và tin nhắn – Hãy cố gắng tận dụng các công cụ kỹ thuật số và các kênh truyền thông

Mặc dù các ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến trong giao tiếp hàng ngày, nhưng các ứng dụng này không phải là lựa chọn tốt nhất nếu muốn hoàn thành mọi công việc. Để chuẩn bị cho việc làm việc tại nhà hiệu quả thì điều quan trọng là nên sử dụng các công cụ khác nhau nhằm bổ sung các ưu điểm và khuyết điểm nhằm giúp bạn đạt được những kỳ vọng và mục tiêu công việc theo đúng quy trình tối ưu.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác nhau của Google như G-Suite cho việc lưu trữ tài liệu, Google Hangouts cho việc trò chuyện và trình bày. Những nền tảng cụ thể sẽ giúp cho việc thực hiện các công việc và truyền tải tất cả các nội dung đến các thành viên trong nhóm một cách ngắn gọn và rõ ràng.

 4. Nước rửa tay và đồ sát khuẩn – đảm bảo an toàn và sạch sẽ ngay cả khi bạn đang ở nhà

Việc trang bị nước rửa tay và cả đồ sát khuẩn là điều vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện tại, ngay cả khi làm việc tại nhà. Dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu như trong các văn phòng làm việc chia sẻ, các tòa nhà hay các co-working space là những nơi công cộng và luôn đảm bảo trang bị được nước rửa tay, đeo khẩu trang thì khi làm việc tại nhà, nhiều người có thể lơ là trước những khuyến cáo nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe. Việc giữ vệ sinh tốt là trách nhiệm cá nhân, việc bạn giữ cho cơ thể mình khỏe mạnh sẽ không chỉ có ích cho cá nhân bạn mà còn cho những người xung quanh và cả cộng đồng.

Nguồn: Entrepreneur

HOTLINE: 028 222 00 919