Điểm thu hút các Start-up về văn phòng làm việc lý tưởng là gì?

G OFFICE » 

Dù là người đi thuê hay người cho thuê văn phòng cũng đều muốn giải đáp câu hỏi: "Điểm thu hút các Start-up về văn phòng làm việc lý tưởng là gì?"

Hiện nay, giá cho thuê nhà mặt tiền hằng tháng hơn 20 triệu còn nhà trong hẻm từ 10 – 15 triệu chưa bao gồm phí dịch vụ, điện nước, mạng Internet… Trên thực tế, nhà mặt tiền ở các quận Trung tâm hay các khu tập trung nhiều dân văn phòng như: Quận 1, Quận 3, Quận Tân Bình,… sẽ cho thuê với mức giá cao hơn.

Tòa nhà văn phòng cho thuê tại G-OFFICE

Hình 1: Tòa nhà cho thuê văn phòng khu vực quận 1 tại G-OFFICE

Đối với các Doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ rất khó khăn để chi trả một khoản phí thuê văn phòng làm việc thông thường như vậy.

Vì vậy, Văn phòng ảo hay Không gian làm việc chung (Co-working space), Văn phòng chia sẻ luôn là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các chi nhánh đại diện.

Với hình thức văn phòng ảo sẽ được các đơn vị cho thuê văn phòng cung cấp địa chỉ và số điện thoại liên lạc mà không cần đến diện tích thực tế. Nhờ vậy các doanh nghiệp hay tổ chức, cá nhân có thể cùng chia sẻ không gian văn phòng nhưng vẫn duy trì tính làm việc độc lập.

Dịch vụ co-working space, Văn phòng chia sẻ thường cung cấp là chỗ ngồi cố định, chỗ ngồi tự do cho các cá nhân làm việc độc lập chỉ cần một chỗ ngồi. Với hình thức này sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể thay vì phải thuê một mặt bằng để đặt văn phòng. Ngoài ra, các loại hình dịch vụ này còn mang lại nhiều tiện ích đi kèm cho người đi thuê như máy in, dịch vụ lễ tân văn phòng, phòng họp,... Các tiện ích mở rộng có thể được các nhà cho thuê văn phòng cung cấp đa dạng hơn tuỳ thuộc vào mặt bằng và chi phí đầu tư.

Văn phòng giá rẻ tại quận 1 TpHCM G-Office

Hình 2: Chỗ ngồi làm việc cố định tại G-OFFICE 

Văn phòng làm việc giá rẻ quận 1 tại G-OFFICE

Hình 3: Không gian văn phòng làm việc tại G-OFFICE

Chỉ với khoảng 3,6 triệu/tháng doanh nghiệp sở hữu một không gian làm việc chung được trang bị sẵn: bàn, ghế, tủ hồ sơ riêng,… các doanh nghiệp có thể dọn vào bắt đầu công việc ngay. Mặt khác, còn được hưởng trọn gói các dịch vụ đi kèm như lễ tân, phòng họp, nước uống,…mà không hề phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp còn bị cuốn hút bởi các yếu tố “thông minh” mà loại hình văn phòng này đem lại.

"Buôn có bạn, bán có phường!" Đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, văn phòng đặt tại các các trụ điểm tập hợp nhiều khởi nghiệp khác nhau là một điểm sáng. Nó sẽ giúp mở rộng cơ hội hợp tác trong các dự án mới với những người bạn “láng giềng” của mình.

"Với nơi làm việc thuộc không gian chung, nếu cả ngày chỉ chăm chú nhìn vào máy tính sẽ làm doanh nghiệp đánh mất đi rất nhiều cơ hội. Đối với những người khởi nghiệp như chúng tôi việc tạo dựng các mối quan hệ là cực kỳ quan trọng. Cho nên đối với tôi, là một Start-up nên chọn một địa điểm văn phòng có thật nhiều chủ doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ và nhà đầu tư sáng giá," anh Thái, giám đốc công ty Tictag, chia sẻ.

 

HOTLINE: 028 222 00 919