Content marketing - Công cụ xây dựng thương hiệu doanh nghiệp cực hiệu quả

G OFFICE » 

Quảng cáo về doanh nghiệp của bạn thông qua content marketing là một trong những cách có giá trị nhất để bạn dành thời gian và chi phí tiếp thị.

Content marketing cho phép doanh nghiệp của bạn sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và thẩm quyền trong ngành của bạn để tạo ra những phần nội dung có giá trị cho những người mua sắm tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Content marketing làm cho thương hiệu của bạn có thể được tìm kiếm nhiều hơn, nó làm tăng sự tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn và nó là một cách để thiết lập kết nối với những người trước đây chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu của bạn.

Content marketing rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu, cho dù bạn là doanh nghiệp B2C hay B2B. Các nhà Content marketing thành công nhất, các báo cáo được tìm thấy, rõ ràng về một chương trình Content marketing thành công trông như thế nào đối với tổ chức của họ và rất cam kết với Content marketing.

Thương hiệu của bạn càng mạnh, doanh nghiệp của bạn càng có nhiều khả năng có doanh thu tốt hơn. McKinsey Research báo cáo các thương hiệu mạnh vượt trội so với thị trường gần 75%. Khi bạn phát triển hoặc tinh chỉnh chiến lược Content marketing cho doanh nghiệp của mình, hãy ghi nhớ những chiến thuật này để sử dụng Content marketing nhằm cải thiện thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Thể hiện cá tính thương hiệu của bạn trong nội dung

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, việc nhân bản hóa thương hiệu của bạn và tạo cho nó sự hấp dẫn về mặt cảm xúc sẽ mang lại lợi ích về tiền bạc, vì tính minh bạch làm tăng lòng trung thành và các thương hiệu “có ý nghĩa” có tỷ trọng ví cao hơn. Tạo nội dung là một cách để thể hiện các giá trị thúc đẩy thương hiệu, cách tiếp cận doanh nghiệp trong ngành của bạn và cách bạn muốn được khách hàng cảm nhận.

Từ việc khiến người đọc blog hoặc người xem video bật cười bằng cách sử dụng tính hài hước, đến việc thể hiện khía cạnh quan tâm và đồng cảm của thương hiệu thông qua các nghiên cứu điển hình và lời chứng thực sống động, Content marketing cho phép bạn tạo ra tiếng nói thương hiệu phản ánh rõ nét văn hóa công ty của bạn. Bên cạnh việc sử dụng hướng dẫn về phong cách Content marketing theo cá tính để hướng dẫn tạo nội dung, hãy sử dụng các giá trị được nêu bật trong tuyên bố sứ mệnh của công ty bạn để phục vụ cho ý tưởng nội dung.

xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bằng content marketing

Sử dụng content marketing để kiểm soát nhận thức thương hiệu

Mọi doanh nghiệp đều muốn tránh kết quả tìm kiếm tiêu cực và Content marketing giúp đảm bảo thông điệp thương hiệu tốt nhất của bạn luôn ở đầu mọi tìm kiếm. Sử dụng Content marketing mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội kiểm soát các mối quan hệ công chúng của bạn bằng cách tạo nội dung mà bạn muốn mọi người xem. Nếu bạn đã từng trải qua một cuộc khủng hoảng quản lý danh tiếng trong đó tình cảm của một giám đốc điều hành giảm sút hoặc công ty của bạn có liên quan đến một sai lầm nghiêm trọng, thì việc có các bài đăng trên blog có hiệu suất cao hiển thị khi mọi người tìm kiếm công ty của bạn là một lợi ích thúc đẩy thương hiệu tuyệt vời của Content marketing.

Content marketing cũng là một cơ hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn bằng cách thể hiện văn hóa công ty của bạn trong nội dung. Điều này có thể bao gồm việc chia sẻ nội dung tập trung vào những đóng góp tích cực mà nhân viên đang thực hiện cho công ty hoặc cộng đồng, những cách công ty của bạn mang lại lợi nhuận cho các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương hoặc các hoạt động thú vị thể hiện tinh thần đồng đội bền chặt trong doanh nghiệp của bạn. Sử dụng nội dung để củng cố hình ảnh bạn muốn khắc họa cho doanh nghiệp của mình.

Giáo dục khách hàng bằng content marketing

Bạn có thể sử dụng Content marketing để tăng tình cảm tích cực cho thương hiệu của mình bằng cách cung cấp cho người dùng các bài đăng chất lượng cao. Sử dụng các câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra cho doanh nghiệp của bạn làm chủ đề bài đăng blog tiềm năng. Khi mọi người tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thương hiệu của bạn sẽ là cơ quan hữu ích cung cấp cho họ thông tin họ cần.

Chuyển đổi khách truy cập blog thành khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp thông tin hữu ích hơn để đổi lấy địa chỉ email, chẳng hạn như đăng ký blog về các chủ đề họ quan tâm hoặc hướng dẫn miễn phí bạn đã tạo trình bày về chủ đề blog. Có thể cần đến tám điểm tiếp xúc để tạo ra mối quan hệ bán hàng khả thi, vì vậy, bạn càng cung cấp và theo dõi nhiều nội dung tuyệt vời, bạn càng chú ý đến người mua.

Sử dụng content của khách để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn

Content marketing qua các kênh của riêng bạn rất quan trọng đối với việc xây dựng thương hiệu, nhưng hãy suy nghĩ bên ngoài giới hạn của nội dung mang thương hiệu của riêng bạn. Việc đưa thương hiệu của bạn lên như một cơ quan có thể được trích dẫn trong các hình thức Content marketing khác để quảng bá thương hiệu của bạn cho những người theo dõi mới. Hãy xem xét những ý tưởng bổ sung này để mở rộng phạm vi Content marketing của bạn.

Kết nối với các nhà báo đưa tin về ngành của bạn, cung cấp thông tin liên hệ của bạn và đề nghị trở thành nguồn cho bất kỳ câu chuyện nào mà họ có thể đưa ra về các chủ đề mà bạn là chuyên gia.

Đề nghị tạo nội dung cho các trang web chất lượng cao bao gồm các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn và bạn đam mê, đồng thời yêu cầu liên kết đến trang web doanh nghiệp trong tiểu sử của bạn để đổi lấy việc tạo nội dung miễn phí.

Để lại nhận xét về những câu chuyện bạn đã đọc với tư cách là đại diện thương hiệu thay mặt cho công ty của bạn.

Mời những người sáng tạo nội dung có thẩm quyền khác vào blog khách cho blog doanh nghiệp của bạn, họ có thể chia sẻ blog này với những người theo dõi của họ.

Như đã thấy trong chiến thuật của những công ty thành công nhất khi sử dụng Content marketing, bạn càng có chiến lược trong cách tiếp cận của mình, thì cơ hội thành công của bạn càng cao. Tạo các hướng dẫn Content marketing có lưu ý đến mục tiêu xây dựng thương hiệu, để thông điệp Content marketing luôn bám sát thương hiệu và tác động tích cực đến nỗ lực của bạn

HOTLINE: 028 222 00 919