Your search results

Co-working là mô hình văn phòng trong tương lai

G-OFFICE » 

Mô hình Co-working là một giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng và không còn xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp có qui mô nhỏ, Co-working là giải pháp tối ưu nhất nhằm tiết kiệm hơn so với thuê văn phòng truyền thống. Bởi mô hình văn phòng này thì người thuê chỉ trả đúng những gì họ cần, còn văn phòng truyền thống thường cho thuê nguyên căn, diện tích lớn nên chi phí khá đắt đỏ so với các doanh nghiệp khởi nghiệp. Chính vì vậy, Co-working ngày càng phổ biến và thu hút nhiều nhiều bạn trẻ kinh doanh.

Dịch vụ co-working space in hcm tại đơn vị G-Office

Hình 1: Phòng họp hiện đại tại đơn vị cho thuê văn phòng G-Office

Với những người làm việc tự do hay các nhóm làm việc thì mô hình văn phòng này khá phù hợp vì họ có văn phòng làm việc riêng biệt đảm bảo tính riêng tư trong một không gian chung. Điều này giúp họ dễ dàng trao đổi công việc với khách hàng, đối tác, đồng thời việc chia sẻ các ý tưởng công việc cũng thoải mái hơn. Ngoài ra mô hình Co-working còn là nơi tập trung khá nhiều bạn trẻ khởi nghiệp, đây cũng chính là cơ hội để các bạn tìm kiếm những bạn trẻ có cùng ý tưởng. Nhiều bạn trẻ khỏi nghiệp hay các doanh nhân, chi nhánh đại diện cho rằng môi trường làm việc Co-working chính là nơi để mở rộng cơ hội và tạo điều kiện để nâng cao hình ảnh công ty trong giai đoạn đầu thành lập. Đây cũng là một trong những lý do khiến mô hình Co-working đang ngày càng được giới trẻ khởi nghiệp ưa chuộng tại Tp.HCM.

Cho thuê co-working space in hcm tại đơn vị G-Office

Hình 2: Văn phòng ảo cho thuê tại Saigon Trade Center - Đơn vị cho thuê G-Office

Theo kết quả của Tổng cục Thống kê cho thấy, số lượng doanh nghiệp có qui mô vừa và nhỏ chiếm 97% doanh nghiệp ở Việt Nam và số lực lượng lao động chiếm 50%. Trong 7 tháng đầu năm ngoái (2017) số lượng doanh nghiệp tăng lên 13,8% là 72.953. Điều này cho thấy mô hình văn phòng chia sẻ này ngày càng mở rộng và thu hút đầu tư tại các thành phố lớn tại Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tại các thị trường phát triển trong năm 2018, nhu cầu thuê văn phòng ở mô hình Co-working ngày càng tăng cao bởi lượng khởi nghiệp ngày càng nhiều. Do đó, Co-working tại Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển nhằm thỏa mãn nhu cầu về việc tìm kiếm mặt bằng văn phòng.

HOTLINE: 028 222 00 919