Chiến lược Marketing cho các công ty Startup

G OFFICE » 

Chiến lược Marketing cho các công ty Startup

Trong giai đoạn khởi nghiệp muốn kinh doanh thành công thì việc xây dựng các chiến lược là không thể bỏ qua. Với một bảng kế hoạch về các chiến lược rõ ràng, ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cùng lối đi đúng hướng kết hợp với các yếu tố khác như sự kiên trì và cố gắng thì tỷ lệ thành công sẽ chiếm ưu thế hơn hẳn so với tỷ lệ thất bại.

G-Office – Đơn vị cho thuê văn phòng Quận 1: văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói chia sẻ một số yếu tố, chiến lược cơ bản cho Startup như sau:

Xác định hướng đi của doanh nghiệp trên thị trường

Giai đoạn đầu bạn nên chọn một thị trường đủ lớn phù hợp nguồn nhân lực của mình. Và thị trường đó đang trong xu hướng tăng trưởng, mức độ cạnh tranh không quá cao đặc biệt không nên chọn thị trường tập trung nhiều ông lớn có tiếng tăm. Ngoài ra, thị trường này phải mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mang lại sự thành công

Bất kỳ doanh nghiệp nào dù đã tồn tại lâu năm hay trong giai đoạn khởi nghiệp thì đều cần xác định các điểm mấu chốt để công ty đó có thể tồn tại và phát triển.

Ví dụ: Nguồn nhân lực có đảm bảo để hoàn thành mục tiêu, chiến lược Marketing tập trung về giá, sự khác biệt hay về vốn

Đưa ra các mục tiêu cụ thể hướng tới mà phù hợp với khả năng của mình

Ở từng giai đoạn phát triển bạn phải đưa ra được các cột mốc mục tiêu doanh nghiệp phải đạt được. Các mục tiêu này nằm trong kế hoạch phát triển của công ty dựa trên tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp

Huy động vốn đầu tư và cân đối nguồn chi phí

Trong giai đoạn khởi nghiệp việc kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp khá khó khăn và tốn nhiều thời gian. Do đó các đối tượng đầu tiên bạn nên nghĩ tới là người thân quen như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp.

Sau khi có nguồn vốn nhất định và một chiến lược marketing rõ ràng, cụ thể sẽ giúp bạn có những bước tiến đúng đắn trong việc tiếp thị và giới thiệu sản phẩm tới đúng đối tượng khách hàng.

Chọn lựa đội ngũ lãnh đạo chủ chốt

Để một công ty phát triển mạnh ngoài những điều kiện trên thì việc sở hữu một đội ngũ nhân viên ưu tú cùng những nhà lãnh đạo tài ba có tầm nhìn biết đặt lợi ích chung lên hàng đầu. Đây chính là điều kiện cần để tạp nên một doanh nghiệp vững mạnh.

Giữ lấy khách hàng – Giữ lấy thị phần

Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp sẽ khá khó khăn để khách hàng tin dùng sản phẩm. Chính vì vậy doanh nghiệp phải nắm giữ chặt những khách hàng đầu tiên sử dụng sản phẩm và theo dõi phản hồi của họ, chăm sóc tốt những đối tượng này vì học sẽ là người quảng cáo miễn phí cho bạn.

Nâng cấp sản phẩm dựa trên ý kiến của khách hàng

Dựa trên các thông tin phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm mà doanh nghiệp điều chỉnh và cải thiện sản phẩm cho phù hợp với thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng.

Xây dựng chiến lược Marketing

Bạn sẽ có hướng đi cụ thể trong quá trình giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến các đối tượng khách hàng mục tiêu khi xây dựng chiến lược marketing cụ thể.

Một số hình thức marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp biết đến hiện nay như: Marketing online, quảng cáo trực tuyến, tiếp thị…với các hình thức quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến gần với người tiêu dùng hơn và được nhiều khách hàng mục tiêu biết đến hơn.

Văn phòng chia sẻ quận 1 tại G-Office H2

Không gian văn phòng cho thuê tại G-Office

Bên trên là một số chia sẻ của G-Office (đơn vị cho thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói) về “Chiến lược Marketing cho các công ty Startup”. Nếu quý vị quan tâm đến các chủ đề liên quan đến KHỞI NGHIỆP hãy theo dõi tại website: http://vanphongao.net/  hoặc gọi (028) 222 00 955 để được tư vấn.

HOTLINE: 028 222 00 919