Các doanh nhân nữ chia sẻ lời khuyên khởi nghiệp

G OFFICE » 

Kinh doanh không phải là điều dễ dàng. Từ việc bạn đưa ra ý tưởng, tạo ra các kế hoạch kinh doanh đến việc kêu gọi vốn, có rất nhiều thứ bạn phải thử cũng như mắc sai lầm. Tuy nhiên, với những ý tưởng kiên định đi cùng hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ, một người phụ nữ bình thường hoàn toàn có thể trở thành một doanh nhân thành công.

Dưới đây là những lời khuyên mà rất nhiều doanh nhân nữ chia sẻ để bất cứ ai, kể cả những người phụ nữ cũng có thể bắt đầu công việc kinh doanh và đạt được những kết quả tốt.

1. Hãy cho mọi người biết về doanh nghiệp của bạn

Hãy để mọi người biết những gì bạn đang làm. Ở đây bao gồm mọi người, từ những người bạn, các thành viên trong gia đình hay thậm chí là những người quen của bạn, họ nên biết bạn đang tham gia vào lĩnh vực gì và chính xác thì bạn đang thực hiện những gì.

Mọi người xung quanh bạn thường là những khách hàng đầu tiên và việc cho mọi người biết về doanh nghiệp của bạn là một cách vô cùng đơn giản để bắt đầu công việc kinh doanh. Điều này có nghĩa là bất kể bạn bán thứ gì, từ sản phẩm đến dịch vụ thì công ty của bạn sẽ luôn là thứ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí những người xung quanh bạn.

2. Xây dựng mạng lưới kết nối với những nữ doanh nhân khác

Có rất nhiều những doanh nghiệp được xây dựng bởi những người phụ nữ và cũng có rất nhiều những nhóm chỉ tập trung vào những doanh nhân nữ. Các mạng lưới này có thể có sẵn ở địa phương bạn, trong chính ngành công nghiệp của bạn hay thậm chí là một mạng lưới quốc tế kết nối những nữ doanh nhân lại với nhau.

Vậy nên, bạn cần tích cực tìm hiểu và tham gia vào những nhóm như vậy, kết nối và có được những mối quan hệ giá trị. Khi có bất kỳ tình huống nào xảy ra như khách hàng mới, nhà đầu tư hay những vấn đề bạn đang gặp phải trong quá trình kinh doanh thì không một ai có thể đồng cảm với những trường hợp của bạn tốt hơn những nữ doanh nhân khác.

3. Đưa ra được những giải pháp có giá trị

Bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng, điều quan trọng là bạn phải làm một công việc thật có ý nghĩa, chẳng hạn như xây dựng một sản phẩm có thể hỗ trợ phụ nữ gia tăng năng lực và kiểm soát được chính cuộc sống của họ thông qua việc thấu hiểu những suy nghĩ ẩn giấu bên trong nhóm khách hàng này.

4. Quyết đoán

Hãy thật quyết đoán khi đến thời điểm mà bạn buộc phải đưa ra quyết định. Bạn là một người chủ doanh nghiệp vậy nên bạn có rất nhiều những trách nhiệm khác nhau. Hãy thật cẩn trọng khi giải quyết bất kỳ vấn đề hay bất cứ thử thách nào trong quá trình kinh doanh.

5. Xác định và thấu hiểu khách hàng

Hãy thấu hiểu chi tiết nhất có thể đối với đối tượng khách hàng của bạn. Xác định những khách hàng lí tưởng và những cộng đồng nơi có khách hàng của bạn. Hãy chọn một cộng đồng đơn lẻ trước nhất mà bạn có thể phục vụ và gắn bó với cộng đồng đó trong thời gian lâu nhất có thể. Điều chỉnh sản phẩm, thông điệp và toàn bộ quá trình hướng đến cộng đồng đó và chỉ mở rộng khi bạn cảm thấy thời điểm thích hợp đã tới. Nếu bạn đi theo cách này, bạn chắc chắn sẽ tạo ra được một sản phẩm đủ mạnh và học được cách làm thế nào để khách hàng đưa bạn đến nơi mà bạn cần phải đến.

6. Có những mục tiêu chắc chắn

Nếu bạn không có một bức tranh rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được với tư cách là một doanh nhân thì điều này có thể dẫn đến việc bạn phải đối mặt với nhiều thử thách hơn trong quá trình phát triển và mở rộng doanh nghiệp. Có một mục tiêu đủ lớn và cụ thể sẽ cho phép bạn xác định và đạt được những mục tiêu nhỏ dễ dàng hơn, từ đó giúp cho hành trình kinh doanh của bạn trở nên rõ ràng hơn.

7. Đừng sợ đi con đường khác biệt

Lời khuyên là bạn hãy tập trung vào việc tạo ra một công ty đem lại những giá trị và niềm hạnh phúc cho khách hàng. Đừng sợ hãi nếu bạn phải đi một con đường kinh doanh khác biệt với những người khác. Nếu bạn biết được rằng những gì bạn đang làm là xứng đáng thì chắc chắn không có bất cứ nỗi sợ hay bất cứ ai có thể ngăn cản bạn.

8. Tìm được một người hướng dẫn

Mặc dù có rất nhiều các chương trình về giáo dục doanh nhân nhưng không gì có thể tốt hơn những kinh nghiệm và kiến thức thực tế từ một người chủ sở hữu doanh nghiệp. Hãy tìm một người hướng dẫn đủ tin cậy để có thể hướng dẫn, huấn luyện, giới thiệu và hỗ trợ các ý tưởng của bạn.

Nguồn: businessnewsdaily.com

HOTLINE: 028 222 00 919