Các doanh nhân nhận được lợi ích gì khi thuê coworking space?

G OFFICE » 

Đã bao giờ bạn có ý định thuê coworking space làm không gian làm việc chưa? Mô hình văn phòng linh hoạt này thường được các công ty khởi nghiệp, doanh nhân tự do hay các freelancer lựa chọn và cùng chia sẻ không gian văn phòng với nhau. Đây là những đối tượng khách hàng muốn có được một môi trường làm việc cộng tác nhiều hơn so với những gì văn phòng truyền thống mang lại cho họ. Coworking space có rất nhiều ưu điểm vượt trội để thu hút nhiều doanh nhân lựa chọn là không gian làm việc lý tưởng. Trong bài viết này, G Office sẽ giúp bạn khám phá chi tiết về những lợi ích khi thuê coworking space mà các doanh nhân sẽ nhận được nhé!.

Sự phát triển của mô hình coworking space

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc trở thành một người tự kinh doanh chính là bạn sẽ trở thành ông chủ của chính mình, khi đó, bạn có thể linh hoạt lựa chọn giờ giấc và địa điểm làm việc, cùng với đó là khả năng khấu trừ chi phí kinh doanh từ thuế thu nhập đều là những động lực mạnh mẽ.

Số liệu thống kê chỉ ra rằng việc tự kinh doanh đang có sự gia tăng ổn định và đến năm 2027, hơn 50% lực lượng lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bao gồm những người làm nghề tự do (freelancer), nhà thầu độc lập và người lao động theo yêu cầu.

Sự gia tăng trong việc tự kinh doanh đã dẫn đến sự bùng nổ nhu cầu về không gian làm việc chung - coworking space, đặc biệt là từ những người thuộc thế hệ millennials trong các công ty khởi nghiệp trong ngành công nghệ. Số lượng không gian làm việc chung đã tăng 16% vào năm 2018 ở Hoa Kỳ và 36% ở những nơi khác. Các siêu sao công nghệ trị giá hàng tỷ đô la như Uber và Instagram đã được ươm mầm trong không gian coworking.

Tùy thuộc vào tình hình tài chính và tình hình gia đình của bạn, làm việc tại nhà có thể mang lại lợi ích, nhưng cũng có thể khiến bạn bị cô lập hoặc bị phân tâm có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Nếu làm việc tại nhà là không phù hợp, nhưng bạn không cần hoặc không thể có không gian văn phòng riêng truyền thống, có lẽ đã đến lúc tìm hiểu những lợi ích của co-working.

Coworking Spaces lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp với chi phí thấp

Thuê văn phòng thương mại truyền thống thường yêu cầu ký hợp đồng với cam kết thời gian thuê lâu dài, kèm theo đó là một khoản tiền đặt cọc cũng thường được yêu cầu. Tùy thuộc vào luật của từng quốc gia và cách cấu trúc hợp đồng cho thuê, việc phá vỡ hợp đồng cho thuê có thể sẽ gây khó khăn và tốn kém, đặc biệt là với những người thuê không có nhu cầu quá cao về mặt bằng.

Trong khi đó, việc thuê coworking space giống như việc bạn đăng ký một gói tập gym tại các câu lạc bộ, khi mà không gian làm việc này thường được thuê theo tháng, với một số nhà cung cấp dịch vụ cho thuê coworking còn cung cấp các tùy chọn hàng tuần, hàng giờ hoặc thậm chí trả khi bạn di chuyển.

Từ góc độ dòng tiền, coworking space có thể nói là một sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp hoặc các freelancer đang tìm kiếm một không gian làm việc chuyên nghiệp mà không phải trả đặt cọc trước và cam kết thời gian thuê lâu dài.

Tính linh hoạt của coworking space cũng có thể là một lợi thế cho một công ty khởi nghiệp đang phát triển. Nếu bạn muốn tăng thêm số lượng nhân viên cũng đơn giản như việc bạn giới thiệu thêm một người bạn đến phòng tập gym và đăng ký trở thành thành viên giống như bạn.

Thuê coworking space sẽ được lợi ích gì

Giá thuê coworking space có thể từ vài triệu/tháng đến vài mươi triệu/tháng, chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Vị trí tọa lạc của văn phòng: Chi phí thuê bất động sản ở từng khu vực sẽ có sự chênh lệch với nhau. Ở những địa phương đắt đỏ như Hà Nội hay TP.HCM, chi phí thuê coworking space có thể cao hơn đáng kể.
 • Xếp hạng tòa nhà và tiện nghi: Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn nếu không gian coworking của bạn nằm trong tòa nhà xếp hạng cao, cùng với đó là trang bị nhiều tiện nghi như: bãi đậu xe, an ninh trong khuôn viên, hệ thống điều hòa thông gió,...
 • Không gian chỗ ngồi làm việc: Phí thuê cao hơn đối với chỗ ngồi đặt trước (trái ngược với “bàn làm việc nóng”) và cao hơn nhiều đối với văn phòng trọn gói.
 • Lợi ích bổ sung dành cho thành viên: Một số nhà cung cấp dịch vụ cho thuê coworking cung cấp các lợi ích như sử dụng 24/24; phòng hội nghị; phòng phỏng vấn; lễ tân tại chỗ và các dịch vụ như tiếp nhận và chuyển tiếp thư, bưu phẩm hay điện thoại; các loại thiết bị văn phòng như máy in, photo, scan; quầy pantry có sẵn các loại thức uống phổ thông như trà, nước lọc hay cafe; bánh kẹo tại khu vực tiếp khách;...

Các không gian coworking có giá thuê cao hơn thường phục vụ cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp đã thành lập hoặc các công ty khởi nghiệp được tài trợ nguồn vốn lớn, hơn là các doanh nhân đơn lẻ hay các freelancer. Tại những nơi này, đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê coworking sẽ đầu tư và chăm chút hơn về mặt thiết kế nội thất không gian văn phòng làm việc, các trang thiết bị cũng là loại tiên tiến nhất và thường xuyên được đổi mới.

Dịch vụ cho thuê coworking space cung cấp trọn gói các tiện ích văn phòng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của coworking là giúp người thuê tránh được tất cả các chi phí đầu tư ban đầu, mà họ phải bỏ ra nếu như chọn thuê không gian văn phòng truyền thống, bao gồm: nội thất, tiện ích, phí dịch vụ đi kèm,...Thêm vào đó, việc thuê một không gian văn phòng truyền thống cũng có giá thuê cao hơn coworking space rất nhiều.

Người thuê không gian làm việc chia sẻ sẽ ký một hợp đồng thuê đặt ra các khoản phí, quy tắc sử dụng không gian và bất kỳ khía cạnh pháp lý nào khác chi phối mối quan hệ giữa nhà cung cấp và thành viên. Thỏa thuận này bao gồm chi tiết về mọi tiện nghi bao trọn gói. Đảm bảo rằng trong quá trình thuê sẽ không phát sinh các chi phí ẩn, chi phí đột xuất, trừ khi người thuê có nhu cầu thay đổi hoặc thêm một số dịch vụ tiện ích khác.

Một tính năng hấp dẫn khác khi thuê coworking space, đặc biệt là đối với các doanh nhân thế hệ trẻ, là bạn sẽ ít trách nhiệm hơn. Ban quản lý dịch vụ cho thuê co-working sẽ chịu trách nhiệm quản lý, bảo trì và vệ sinh mặt bằng. Bản chất trọn gói của coworking cũng giúp đơn giản hóa đáng kể việc lập kế toán và thuế cho người thuê, vì tất cả các dịch vụ được tổng hợp thành một hóa đơn hàng tháng.

Làm việc trong không gian hợp tác có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu một công việc kinh doanh mới và cũng mang lại sự linh hoạt khi doanh nghiệp của bạn đang phát triển. Bạn có thể thêm các thành viên trong nhóm bất kỳ lúc nào mà không cần chi phí và cam kết về không gian thuê thương mại.

Chọn thuê Coworking space sẽ mang đến cho các doanh nhân sự hợp tác và sức mạnh tổng hợp

Một trong những nhược điểm của việc trở thành một freelancer hoặc một doanh nhân tự do tự kinh doanh chính là sự cô lập bản thân khỏi môi trường và các mối quan hệ xã hội xung quanh. Nhiều cá nhân work from home không có được sức mạnh tổng hợp và sự tương tác xã hội, mà khi làm việc trong không gian văn phòng mang lại. Tùy vào hoàn cảnh gia đình của mỗi người, môi trường làm việc tại nhà cũng có thể rất dễ gây mất tập trung, cũng như những địa điểm khác được nhiều người lựa chọn để ngồi làm việc như quán cà phê hoặc trung tâm thương mại.

Môi trường coworking space có thể cung cấp cho người thuê một môi trường làm việc mang lại tính linh hoạt cao, chuyên nghiệp và có thể thúc đẩy năng suất làm việc cải thiện tích cực.

Đồng thời, nó còn giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, có được sự tương tác với con người và môi trường xung quanh.

Thuê coworking space giúp cân bằng cuộc sống và công việc

Làm việc trong môi trường coworking space giúp bạn tạo nên những kết nối giá trị

Coworking space là môi trường lý tưởng để kết nối với các doanh nhân khác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là cho các công ty khởi nghiệp. Bạn đang cần tìm đơn vị hỗ trợ về các vấn đề như:

 • Sổ sách tài chính kế toán và các thủ tục thuế;
 • Đơn vị thiết kế website cho website doanh nghiệp của bạn;
 • Một nhiếp ảnh gia để chụp các sản phẩm của bạn thật bắt mắt thu hút khách hàng;
 • Hoặc một người nào đó để trợ giúp với chiến dịch social marketing

Bạn có thể tìm thấy những người đáp ứng nhu cầu của mình ngay tại không gian coworking. Đôi khi, bạn cần tìm hiểu một số kiến thức chuyên môn và mong muốn có người hỗ trợ mình, rất có thể người đó chỉ cách bạn vài bàn làm việc.

Hơn nữa, việc cung cấp dịch vụ của bạn cho các thành viên khác có thể mang lại cho bạn những hợp đồng mới và những khách hàng tiềm năng mà không cần tốn quá nhiều chi phí marketing. Giao lưu với những người đang cùng chia sẻ không gian làm việc với bạn hàng ngày là cách truyền miệng tuyệt vời và là một cách hiệu quả hơn nhiều (và ít tốn kém hơn) để đạt được công việc kinh doanh mới hơn là quảng cáo.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc, coworking cũng có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Lựa chọn thuê coworking space có phù hợp với bạn không?

Mặc dù, coworking space mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó không nhất thiết phải dành cho mọi doanh nhân hay doanh nghiệp. Một doanh nghiệp khởi nghiệp nhưng có nguồn vốn đủ mạnh có thể thích thuê loại hình văn phòng truyền thống hơn, vì một số lý do như:

 • Việc có trụ sở riêng có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn một diện mạo chuyên nghiệp và uy tín hơn đối với khách hàng và đối tác. Đồng thời, bạn và đội ngũ của mình cũng có thể tự do thiết kế không gian văn phòng theo một cá tính riêng biệt, tạo nên nét đặc trưng cho doanh nghiệp.
 • Với một số loại hình kinh doanh đặc biệt sẽ đòi hỏi doanh nghiệp cần có một văn phòng riêng biệt để bảo đảm tính bảo mật thông tin. Vì thế, thuê coworking space không phải là sự lựa chọn khả thi dành cho họ.
 • Đối với những người thích một môi trường làm việc yên tĩnh và ít bị gián đoạn thì coworking space có thể không phù hợp. Một số ngành nghề mang tính chất đặc thù cũng đòi sự tập trung cao như: dịch thuật hay kế toán cũng không mấy phù hợp với loại hình văn phòng linh hoạt này.

Quả thật, chọn thuê coworking space sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người thuê, tuy nhiên, không phải nó phù hợp và có lợi với người khác thì với bạn cũng thế. Hãy cân nhắc thật kỹ nhu cầu của bản thân cũng như là doanh nghiệp và cả mong muốn của nhân viên để đưa ra quyết định chọn một loại hình văn phòng phù hợp nhất.

HOTLINE: 028 222 00 919