9 kiểu bố trí văn phòng làm việc hiện đại năm 2019

G OFFICE » 

9 kiểu bố trí văn phòng làm việc hiện đại năm 2019 l G-OFFICE

Văn phòng làm việc được coi là ngôi nhà thứ hai của tất cả nhân viên. Do đó, việc bố trí một văn phòng làm việc hợp lý sẽ mang lại một số lợi ích như sau:

  • Tạo sự thoải mái cho người làm việc

Mỗi nhân viên sẽ ngồi làm việc tại văn phòng trung bình từ 8-10 tiếng/ngày chiếm 1/3 thời gian mỗi ngày. Chính vì vậy thay vì mỗi ngày đấu tranh để đến một văn phòng nhàm chán thì hãy thiết kế chúng trở nên sinh động đầy sức sống hơn để mang lại cảm hứng cho người đi làm.

  • Xây dựng sự chuyên nghiệp với khách hàng/ đối tác

Văn phòng làm việc được xem là bộ mặt của công ty, ấn tượng ban đầu rất quan trọng vì ảnh hưởng đến sự đánh giá của khách hàng/đối tác về chất lượng sản phẩm, dịch vụ do công ty cung cấp. Doanh nghiệp cần chú ý đến cách trang trí và bộ phận trực lễ tân sao cho càng thể hiện sự chuyên nghiệp càng tốt.

9 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại trong năm 2019

  • Mang đến sự tiện lợi trong công việc

Cần sắp xếp vị trí của các phòng ban sao cho hợp lý để con đường trao đổi thông tin ngắn nhất, và những người đảm nhiệm công việc thường xuyên đi lại thì nên để ngồi ở phía bên ngoài để tránh làm phiền người khác. Chẳng hạn phòng kế toán và phòng kinh doanh bố trí gần nhau, phòng Giám đốc hay các nhà lãnh đạo được bố trí ở vị trí ít bị làm phiền.

Hướng dẫn cách bố trí văn phòng hiện đại và hợp phong thủy

1. Không gian làm việc mở và hợp tác

Thay vì lựa chọn văn phòng theo kiểu truyền thống thì hãy thay bằng môi trường làm việc có không gian làm việc rộng mở, thoáng mát cho tất cả mọi người.

Một không gian văn phòng mà mọi người được ngồi cùng nhau sẽ dễ dàng trao đổi công việc và đưa ra nhiều ý tướng mới lạ. Ngoài ra còn giúp tinh thần thoải mái cảm thấy vui vẻ khi làm việc.

2. Hô biến tường, vách ngăn thành bảng ghi

Với loại thiết kế văn phòng mở hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều tận dụng các vách ngăn để thay bảng viết, điều này sẽ đem lại sự mới mẻ và style riêng cho không gian văn phòng làm việc của bạn.

3. Sử dụng tường kính cho phòng họp

Để thể hiện được sự rộng mở trong văn phòng không ít doanh nghiệp lựa chọn tường kính đối với phòng họp cách này vẫn đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh. Một vài người cảm thấy không thoải mái có thể dán 1 đoạn decal mờ để thấy thoải mái hơn nhưng vẫn đảm bảo không gian rộng.

4. Chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu

Mỗi công ty đều nên xây dựng, bố trí và sắp xếp văn phòng nhằm xây dựng thương hiệu riêng cho chính mình để cho khách hàng, đối tác, nhân viên thấy được hoạt động của mình.

5. Giảm tối đa tủ đựng hồ sơ, tài liệu

Giảm thiểu kệ chứa hồ sơ giấy tờ sẽ giúp không gian văn phòng rộng rãi hơn, cách để thực hiện phương án này chính là tải tệp tài liệu lên đám mây.

6. Thiết kế văn phòng thoải mái cho người sử dụng laptop

Ngày càng nhiều người sử dụng laptop trong công việc hơn vì thuận tiện di chuyển và mang ra ngoài. Chính vì vậy để phù hợp với số đông công ty nên lưu ý điều này trong thiết kế.

7. Văn phòng sinh động đầy màu sắc

Với các lĩnh vực kinh doanh thiết kế thì kiểu văn phòng đầy màu sắc là sự lựa chọn hoàn hảo phù hợp với sự năng động và kích thích sự sáng tạo trong công việc.

8. Chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Chỗ ngồi linh hoạt sẽ giúp nhân viên thoải mái hơn trong công việc, môi trường không bị gò bó trong một khuôn khổ.

9. Kết hợp cây xanh vào văn phòng làm việc

Cây xanh giúp cho không khí trong lành hơn ngoài ra còn giúp giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hãy cân nhắc lựa chọn phương án mang thêm cây xanh vào văn phòng.

không gian văn phòng làm việc hiện đại cho doanh nghiệp năm 2019 tại G-Office

HOTLINE: 028 222 00 919