6 yếu tố cần cân nhắc khi chọn thuê coworking space

G OFFICE » 

Khi nhu cầu sử dụng không gian làm việc linh hoạt tiếp tục trở nên phổ biến, thì từ các công ty khởi nghiệp đến các nhà cung cấp bất động sản toàn cầu bắt đầu nắm bắt thời cơ và nhảy vào thị trường cung cấp dịch vụ cho thuê coworking spaces, nhưng đó là một con dao hai lưỡi. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn nhưng song song đó bạn cũng sẽ khó có thể nhận định được đâu là nhà cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín. Vì thế, trong vai trò là một người thuê văn phòng, bạn hãy cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định và đặt bút ký vào hợp đồng thuê. Dưới đây là 6 yếu tố hàng đầu cần xem xét để đảm bảo bạn sẽ không phải gánh chịu những rắc rối ngoài ý muốn trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ thuê coworking space của mình.

6 điều nên cân nhắc trước khi ký hợp đồng thuê coworking space

 • Khả năng tài chính của nhà cung cấp của bạn
 • CNTT & viễn thông chậm, không đáng tin cậy
 • Quá nhiều phiền nhiễu
 • Những nhân tố xung quanh không đúng đối tượng tiếp cận
 • Thiếu khả năng mở rộng
 • Hình ảnh doanh nghiệp không chuyên nghiệp

Khả năng tài chính của nhà cung cấp

Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê coworking càng đảm bảo về mặt tài chính, thì họ càng có nhiều khả năng đầu tư vào các công cụ truyền thông và công nghệ mới nhất cần thiết để hỗ trợ bạn có được điều kiện thuận lợi để nâng cao năng suất và tăng trưởng kinh doanh của bạn. Hãy tìm hiểu những vấn đề sau:

 • Doanh nghiệp của họ dành bao nhiêu phần trăm để hỗ trợ không gian làm việc linh hoạt cho doanh nghiệp?
 • Họ đã có mặt trên thị trường bao lâu rồi?
 • Họ có bao nhiêu địa điểm và ở đâu?
 • Họ có những dịch vụ nào khác để bổ sung cho không gian coworking của họ?

tìm lực tài chính của nhà cung cấp dịch vụ cho thuê coworking space

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn khám phá mức độ đáng tin cậy của nhà cung cấp trong một thị trường kinh tế đầy biến động. Bạn sẽ không chuyển đến một tòa nhà văn phòng đang dự kiến sẽ ​​phá dỡ sau 12 tháng. Vì vậy, tại sao phải chấp nhận rủi ro về thời gian ngừng kinh doanh tiềm ẩn, thêm chi phí thiết lập và di chuyển?

CNTT & Viễn thông chậm, không đảm bảo bảo mật thông tin dữ liệu

Không phải tất cả các không gian làm việc chung (thực tế là không nhiều) đều có khả năng hoạt động như một nhà cung cấp viễn thông và Internet. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về việc:

 • Họ có thể thiết lập và chạy Internet nhanh đến mức nào?
 • Tốc độ đường truyền internet như thế nào? Liệu nó có tỷ lệ tranh chấp 1 chọi 1 không?
 • Có bao nhiêu doanh nghiệp khác sẽ chia sẻ cùng một kết nối internet đó?
 • Họ có thể cung cấp số điện thoại cho doanh nghiệp của bạn trong thời gian nhanh nhất là bao lâu?

Nếu không đáp ứng được những khả năng này, e rằng sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bạn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống làm việc của bạn.

Quá nhiều tác nhân gây phiền nhiễu

Một trong những lợi ích của Coworking space là nó cho phép cộng tác. Thật tuyệt khi thấy một môi trường làm việc phát triển với các nhân viên trò chuyện và chia sẻ với nhau. Nhưng điều này cũng có thể mang đến những tác động tiêu cực cho bạn. Không gian làm việc chung cho phép giao tiếp cởi mở thường có thể khiến bạn mất tập trung. Hầu hết mọi người không nhận ra mức độ ồn của họ khi nói hoặc khi nghe điện thoại.

Những cá nhân làm việc trong môi trường này có khả năng thích nghi với những tiếng ồn gây mất tập trung và môi trường xung quanh, họ sẽ phát triển mạnh trong Coworking Spaces. Nhưng nếu bạn không phải là một người thuộc tuýp này, thì bạn nên kiểm tra kỹ với sự lựa chọn thuê coworking space.

Những nhân tố xung quanh không đúng đối tượng bạn cần tiếp cận

Một trong những yếu tố giúp bạn thành công là đến từ việc những người mà bạn tiếp xúc xung quanh trong môi trường làm việc, những người có thể hướng dẫn và cố vấn khi bạn cần sự giúp đỡ. Bạn không chỉ đơn giản trở nên thành công hơn vì xung quanh bạn là những doanh nhân khác. Sức mạnh của sự cộng tác và kết nối với những người khác có được khi bạn ở xung quanh mình với những người có thể chia sẻ thông tin chi tiết và nâng cao doanh nghiệp của bạn. Hãy xem xét kỹ các khách hàng đang sử dụng dịch vụ Coworking Space tại nơi bạn đang quan tâm xem liệu:

 • Họ có phải là doanh nhân từ các công ty đã thành lập có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ với bạn không?
 • Hay họ là những doanh nhân ở cùng giai đoạn kinh doanh với bạn?

Cần có sự cân bằng tốt của cả hai để thúc đẩy những hiểu biết phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

cân nhắc các đối tượng chia sẻ khong gian coworking space cùng bạn

Thiếu khả năng mở rộng

Bạn có thể đang xem xét các tùy chọn coworking vì đó là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất phù hợp với ngân sách của bạn. Nhưng bạn đã nghĩ về công việc kinh doanh của mình trong hai năm, năm năm, thậm chí mười năm nữa chưa?

 • Lựa chọn Coworking Space của bạn có cho phép phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn không?
 • Họ có các chi nhánh cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, để xây dựng sự hiện diện kinh doanh của bạn ở nhiều địa điểm khác nhau mà bạn muốn hay không?
 • Họ có thể xử lý các nhu cầu công nghệ của bạn bây giờ và trong tương lai không?
 • Họ có cung cấp gói dịch vụ cho thuê không gian văn phòng ngắn hạn hoặc các lựa chọn khác để doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng không?

Chắc hẳn rằng, bạn không muốn nghĩ về nhu cầu không gian làm việc và nhân viên của mình mỗi khi doanh nghiệp của bạn đạt đến giai đoạn phát triển tiếp theo. Khi bạn suy nghĩ về chi phí vận hành và thiết lập sẽ được yêu cầu mỗi khi bạn cần làm điều này - đó sẽ là một bài tập tốn kém. Vì vậy, bạn cần tìm một nhà cung cấp Coworking Space sẽ cung cấp cho bạn nền tảng phù hợp để phát triển hiện tại và trong tương lai. Tốt hơn nữa, một quá trình chuyển đổi liền mạch trong đó số điện thoại và địa chỉ của bạn có thể giữ nguyên khi bạn phát triển.

Hình ảnh doanh nghiệp không chuyên nghiệp

Thuật ngữ “Coworking” gợi đến hình ảnh của những chiếc playstation, bóng bàn và được kết hợp với những từ như 'hip' và 'trendy.' Nhưng sự thật cần biết, đây là nhận thức của nhiều công ty khởi nghiệp và những người trong ngành. Khách hàng của bạn và khách hàng tiềm năng không nhất thiết phải nghĩ như vậy! Hình ảnh doanh nghiệp của bạn phải phản ánh loại khách hàng mà bạn đang cố gắng thu hút. Hình ảnh về một doanh nghiệp “sành điệu” và ”hợp thời” có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thay vào đó, bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của mình trong dịch vụ.

Vị trí đặt văn phòng là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Hãy xem các công ty khác sử dụng Coworking Space. Ngoài ra, hãy nghĩ về việc tham gia Coworking Space dễ dàng như thế nào. Họ chỉ cho phép bất kỳ ai tham gia hay họ độc quyền? Bạn không muốn mạo hiểm khi làm việc với loại hình doanh nghiệp không phù hợp. Điều quan trọng trong kinh doanh là công ty bạn giữ được những kết nối bạn tạo ra và “những người bạn biết” sẽ giúp bạn đạt được thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Lời khuyên của G Office - Chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê coworking space dành cho bạn

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê coworking spaces, hãy kiểm tra nhà cung cấp về các yếu tố mà chúng tôi đã nêu rõ phía trên. Hãy nhớ lựa chọn cẩn thận, ngay bây giờ và trong tương lai - nếu bạn không thận trọng chọn lựa, thì hãy tự gánh chịu rủi ro tiềm ẩn có thể gây phiền hà cho bạn bất cứ lúc nào.

Hãy đến và trò chuyện cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tại G Office, chúng tôi đã kinh doanh lĩnh vực này hơn 14 năm và làm việc với hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước. Luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn mọi vấn đề bạn cần giải đáp.

HOTLINE: 028 222 00 919