5 lý do tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ tại co-working space?

G OFFICE » 

Co-working là một xu hướng đang phát triển. Mỗi năm, số lượng các freelancer quyết định sử dụng không gian văn phòng chia sẻ (co-working space) như là một không gian làm việc chuyên nghiệp và tránh sự phân tâm khi làm việc tại nhà không ngừng tăng lên.

Tuy nhiên, không phải freelancer nào cũng nghĩ như vậy. Việc thuê một bàn làm việc trong co-working space cũng đồng nghĩa với việc mất đi sự tự do nếu muốn mặc một bộ đồ thoải mái, và có thể làm ngân sách hằng tháng của bạn tăng lên. Đây được xem là những yếu tố gây nên sự lo ngại khi thuê văn phòng hoặc bàn làm việc trong các co-working.

Nhưng nhìn ở một khía cạnh khác thì việc chọn lựa sử dụng co-working mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn tưởng tượng. Chẳng hạn như việc sử dụng văn phòng chia sẻ ở những khu vực trung tâm như quận 1, quận 3 có thể giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với những khách hàng tiềm năng cũng như củng cố uy tín và thương hiệu,…

Sau đây là 5 lí do tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ tại co-working space ngay hôm nay.

1. Bạn có thể gia tăng doanh số bán hàng

Một trong những giá trị mà co-working mang lại cho khách hàng đó chính là hệ thống mạng lưới các mối quan hệ. Khi bạn tham gia và thường xuyên tương tác với một cộng đồng thì cơ hội để bạn có thể tìm kiếm được những khách hàng mới và tiềm năng cũng tăng cao hơn. Điều này sẽ khó có thể làm được nếu bạn chỉ làm việc tại nhà.

những giá trị mà co-working mang lại

Khi xung quanh bạn là những đồng nghiệp cũng làm công việc của một freelancer, bạn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn với họ hoặc giới thiệu dịch vụ của bạn cho họ.

Cơ hội có khi chỉ cách bạn một gang tay bởi vì người thuê bàn làm việc bên cạnh biết đâu có thể là một người phát triển website. Nếu bạn là một designer thì anh bạn thiết kế website đó có thể giới thiệu bạn với khách hàng của anh ấy hoặc cùng hợp tác với bạn trong một dự án mới.

Bên cạnh đó, việc thuê một văn phòng làm việc, một chỗ ngồi hay thậm chỉ là chỉ sử dụng dịch vụ văn phòng ảo (virtual office) cũng cho phép bạn có thể tận dụng các khu vực chung như phòng họp hoặc sảnh tiếp khách. Điều đó sẽ giúp bạn tạo ra một điểm cộng vô cùng lớn khi làm việc với nhiều khách hàng khác nhau. Từ đó sẽ giúp bạn mở rộng được nguồn thu nhập và cả gia tăng danh tiếng.

2. Không gian làm việc đẹp sẽ giúp bạn gia tăng khả năng sáng tạo

Không gian làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sáng tạo cũng như hiệu suất làm việc. Bạn luôn có thể bùng nổ bởi stress bất cứ khi nào nếu như bạn chỉ làm việc tại nhà.

Tuy nhiên, làm việc tại một không gian hiện đại và đẹp đẽ với ánh đèn được thiết kế phù hợp, các mảng màu sắc được lựa chọn cẩn thận có thể thúc đẩy bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và giải tỏa rất nhiều căng thẳng khi bạn mệt mỏi.

Khi bạn thức dậy tại nhà, tư duy làm việc của bạn có thể thay đổi. Nhưng tất nhiên, ở một khía cạnh khác, bạn có thể tập hợp và đưa ra được nhiều ý tưởng sáng tạo hơn khi ở trong một không gian chuyên nghiệp và có nhiều tương tác hơn.

3. Bạn sẽ cảm thấy được truyền động lực nhiều hơn để thành công

Khi bạn làm việc một mình, thường sẽ rất khó để bạn cảm thấy được truyền cảm hứng và động lực. Đó chính là một trong những lí do tại sao hầu hết chúng ta đều cần làm việc theo nhóm hoặc tham gia vào một cộng đồng nào đó. Ở trong một nhóm, bạn sẽ có người hướng dẫn hoặc một cộng sự đáng tin cậy. Việc sử dụng co-working space có thể là một cách tốt để bạn tìm thấy một nhóm có những đồng nghiệp như thế. Khi bạn sử dụng cùng một không gian văn phòng chia sẻ tại cùng một địa điểm thì cơ hội để sắp xếp các buổi gặp mặt và thảo luận sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

co-working space có thể giúp bạn gặp được những người truyền cảm hứng

Khi xung quanh bạn là những người khao khát thành công trong kinh doanh thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhận được sự khích lệ lớn lao nhằm giúp bạn có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc trôi chảy.

4. Bạn có thể tìm thấy đối tác của mình

Khi bạn làm kinh doanh tự do một thời gian thì việc kết nối với một đối tác chuyên nghiệp có thể mang lại cho bạn giá trị từ nhiều mặt. Đó có thể là một trợ lí giúp bạn sắp xếp kế hoạch làm việc, một designer sẵn sàng cùng bạn cộng tác trong một dự án mới hay thậm chí một chuyên gia marketing có thể đưa cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích.

Co-working chính là một không gian trong mơ nơi bạn có thể gặp gỡ nhiều người từ những ngành nghề khác nhau, từ những ngành truyền thống như luật sư hay kế toán đến những ngành mới xuất hiện như phân tích dữ liệu hay social marketing. Với một mạng lưới rộng lớn từ những chuyên gia ở khắp các lĩnh vực, bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ mạng lưới này những kỹ năng mới hoặc có được lời khuyên đúng đắn bất cứ khi nào bạn cần.

5. Chi phí bỏ ra rẻ hơn rất nhiều so với những gì bạn nhận lại

Thuê văn phòng làm việc riêng, bàn làm việc riêng hay văn phòng ảo sẽ làm bạn phải chi trả một khoản chi phí cố định mỗi tháng. Tuy nhiên, so với việc làm việc tại nhà thì khoản chi phí bỏ ra này có giá rẻ hơn rất nhiều so với những giá trị mà bạn có thể nhận lại được.

Chi phí bỏ ra rẻ hơn rất nhiều so với những gì bạn nhận lại

Tưởng tượng mà xem, khi làm việc tại nhà bạn vẫn phải tốn các chi phí như điện, nước, internet,…Chưa kể sức hấp dẫn của không gian riêng tại nhà sẽ làm bạn tiêu tốn thời gian nhiều hơn cho việc xem ti vi, ăn uống và nghỉ ngơi,…Những thứ này sẽ làm bạn phân tâm ra khỏi công việc chính và làm giảm hiệu suất làm việc.

Chưa kể khi làm việc tại nhà thì bạn không thể xây dựng được thương hiệu cũng như mở rộng các mối quan hệ. Những điều bạn mất đi chắc chắn sẽ nhiều hơn so với việc bạn bỏ ra một khoản chi phí để sử dụng không gian làm việc chuyên nghiệp và đúng nghĩa.

Nguồn: Venturepads

HOTLINE: 028 222 00 919