4 lí do khiến quận 1 trở thành địa điểm lí tưởng với dịch vụ cho thuê văn phòng

G OFFICE » 

Thị trường bất động sản cho thuê văn phòng ở quận 1 đang dần trở nên sôi động hơn bao giờ hết bởi sự tham gia của nhiều ông lớn đang đầu tư mạnh vào mô hình co-working space. Vậy nên có thể bạn sẽ rất thắc mắc, tại sao trong rất nhiều quận trung tâm tiềm năng thì quận 1 nghiễm nhiên lại trở thành lựa chọn hàng đầu của cả khách hàng và các công ty chuyên về mảng dịch vụ văn phòng chia sẻ coworking space. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

     1. Số lượng cao ốc văn phòng

     Quận 1 là quận tập trung nhiều nhất các cao ốc văn phòng chất lượng, được đầu tư hoành tráng và hiện đại bậc nhất không chỉ của thành phố Hồ Chí Minh, của cả nước mà còn là của Đông Nam Á. Khi nhắc đến quận 1, chúng ta không thể nào không nhắc đến những tòa nhà biểu tượng và là niềm tự hào của người Việt Nam như Landmark 81, Saigon Trade Center, Bitexco,…Với lợi thế về hình ảnh, về thương hiệu như thế nên không ngạc nhiên khi các tòa nhà này trở thành địa điểm ưu thích để thuê văn phòng của các công ty lớn trong nước và các tập đoàn đa quốc gia của nước ngoài. Ngoài ra, các công ty nhỏ muốn nâng cao vị thế và tạo dựng uy tín cũng hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng với mức chi phí không quá đắt đỏ trong các co-working space tại các tòa nhà này. Việc hít thở chung bầu không khí với các doanh nghiệp lớn và có điều kiện kết nối với họ chính là một cơ hội tuyệt vời mà bạn không thể tìm thấy ở đâu ngoài những không gian văn phòng chia sẻ.

     Bên cạnh các tòa nhà hạng A đình đám kể trên thì quận 1 còn có các tòa nhà hạng B,C,D với quy mô nhỏ hơn nhưng không gian và cơ sở vật chất cũng không kém cạnh là bao so với các tòa nhà cao cấp. Chính vì số lượng lớn các tòa nhà tập trung dày đặt tại quận 1 nên bất cứ ai có nhu cầu với những dịch vụ cho thuê văn phòng, tòa nhà đều có nhiều lựa chọn phong phú để cân nhắc hơn.

     2. Giao thông thuận tiện

     Quận 1 là giao điểm trung tâm của thành phố với nhiều tuyến đường lớn kết nối đến các quận khác. Từ quận 1, chúng ta có thể di chuyển đến quận 5, quận 8, quận 10, quận 4, quận Bình Thạnh, quận 2, quận Tân Bình, quận 11 một cách nhanh chóng và dễ dàng. Lợi thế về giao thông và di chuyển này đã làm cho quận 1 trở thành địa điểm thu hút rất nhiều công ty đặt trụ sở chính bởi họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khi thực hiện công việc liên quan đến gặp gỡ, trao đổi, làm việc và giao dịch với khách hàng, đối tác, các đại lí và chi nhánh ở các quận lân cận.

     Trên hết, quận 1 là khu vực tọa lạc của các trung tâm hành chính trọng điểm của thành phố như ủy ban nhân dân, bưu điện trung tâm, ngân hàng nhà nước, trung tâm lưu trữ quốc gia, đài truyền hình,...Không chỉ vậy, nơi đây còn nhận được sự tin tưởng và là miền đất yên bình của hầu hết các đại sứ quán lớn như đại sứ quán Mỹ, Pháp, Canada,…Nên kết quả là khi lựa chọn các văn phòng cho thuê tại quận 1, các công ty và doanh nghiệp hầu như đều có thể tiếp xúc gần gũi với các tổ chức hành chính lớn của quốc gia và đại diện của các nước trên thế giới.

     3. Địa điểm vàng cho những dịch vụ và giao dịch tài chính

     Có thể nói quận 1 chính là một trung tâm tài chính thu nhỏ khi nơi đây là khu vực tập trung của rất nhiều ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty bất động sản và nhiều sàn giao dịch chứng khoán lớn. Chính sự tập trung dày đặc này đã tạo nên một khu phố tài chính thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn mà bạn có thể liên tưởng ngay đến phố Wall ở New York.

     Sự thuận tiện này sẽ hỗ trợ vô cùng hữu ích cho quá trình làm việc và thực hiện nhiều giao dịch trong kinh doanh. Các công ty và doanh nghiệp hoàn toàn có thể cập nhật tình hình và được thông báo các thông tin quan trọng về tài chính, kinh tế trong nước và trên thế giới một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

     4. Khu vực được đầu tư trọng điểm

     Quận 1 chính là quận đầu não trong mọi hoạt động kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh cho nên được nhà nước tập trung đầu tư từ cơ sở vật chất, đường xá, môi trường đến việc chỉnh trang đô thị mỗi năm. Tại đây, việc quy hoạch, nâng cấp các tuyến đường, chung cư, cải thiện tình trạng môi trường đang được kêu gọi và thực hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

     Quận 1 cũng là một trong những quận đầu tiên của thành phố được ứng dụng các tiện ích công nghệ thông tin hiện đại cho nên trong những năm gần đây, quận 1 dần dần phát triển mạnh mẽ và trở thành một đô thị thông minh đúng nghĩa của tương lai.

     Nhờ sự quan tâm mạnh mẽ từ nhà nước đã giúp quận 1 thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn từ nước ngoài, đây là cơ hội lớn cho rất nhiều các doanh nghiệp trẻ có khát khao và các doanh nghiệp trong nước đang hoạt động ổn định nhưng có tham vọng mở rộng và phát triển ra thế giới.

 

 

HOTLINE: 028 222 00 919