4 bí kíp xây dựng nội bộ doanh nghiệp vững mạnh cực hiệu quả

G OFFICE » 

Làm thế nào để các nhà lãnh đạo có thể xây dựng nội bộ doanh nghiệp vững mạnh? Các doanh nghiệp thành công hiểu rằng việc cho phép dòng thông tin liền mạch chảy trong tổ chức, sẽ tạo ra văn hóa doanh nghiệp nơi nhân viên có thể có cơ hội được thể hiện bản thân, nắm quyền sở hữu thương hiệu doanh nghiệp và phát triển. Trong môi trường làm việc đó, sự sáng tạo, hiệu quả và năng suất sẽ phát triển mạnh mẽ.

Trong bài blog này, G Office sẽ gửi đến các bạn 4 bí kíp mà chúng tôi nghĩ rằng các nhà lãnh đạo cần nắm để có thể xây dựng nội bộ doanh nghiệp vững mạnh. Đây là những kinh nghiệm mà đội ngũ của chúng tôi đã đúc kết được sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê coworking space, tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp khác nhau. Tham khảo nhé!

4 bí kíp các nhà lãnh đạo cần nắm để xây dựng nội bộ doanh nghiệp vững mạnh

Bí kíp xây dựng nội bộ doanh nghiệp vững mạnh một cách hiệu quả mà các nhà lãnh đạo cần nắm rõ

Sức mạnh của việc tin tưởng và trao quyền cho nhân viên


Một đội ngũ nhân viên tự tin và được trao quyền là một trong những tài sản quý giá nhất mà doanh nghiệp của bạn có. Họ là bộ mặt đáng tin cậy của một thương hiệu và họ thường là tuyến đầu tương tác với khách hàng và đối tác của doanh nghiệp bạn. Nhân viên lâu năm có kiến ​​thức sâu sắc về nơi họ làm việc và họ ở đó đại diện cho doanh nghiệp của bạn mỗi ngày.

Nếu bạn có thể tạo ra một nền văn hóa nơi những nhân viên này cảm thấy được trao quyền và đóng vai trò là đại sứ thương hiệu cho một tổ chức, thì chắc chắn rằng họ sẽ trở thành một lực lượng đáng gờm cho những câu chuyện tiếp thị tích cực về những gì mà doanh nghiệp của bạn đang làm.

Kích hoạt luồng thông tin phải là mục tiêu chính của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Khi các bộ phận khác nhau thực sự kết nối, trò chuyện và lắng nghe nhau, hiểu được sứ mệnh của tổ chức và xây dựng một tập hợp các giá trị và tài liệu tham khảo được chia sẻ theo thời gian, thì điều đó chỉ có thể làm cho một doanh nghiệp trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn.

 

Văn hóa chia sẻ trong nội bộ doanh nghiệp

Khi nhân viên được cung cấp thông tin đầy đủ và được trao quyền, thì họ bắt đầu chia sẻ kiến ​​thức và nắm quyền sở hữu thông điệp và hình ảnh mà họ thể hiện. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cá nhân nhân viên có ảnh hưởng xã hội rộng hơn và hiệu quả hơn nhiều so với doanh nghiệp mà họ làm việc. Mọi người chỉ đơn giản là tin tưởng người khác hơn là tin tưởng vào cấu trúc doanh nghiệp. Vì vậy, nếu nhân viên của bạn đang chia sẻ thông tin tích cực về doanh nghiệp của bạn làm, thì bạn đang có một chiến dịch tiếp thị cá nhân mạnh mẽ đấy.

Công nghệ có thể làm nên điều kỳ diệu để tạo điều kiện thuận lợi và quản lý luồng thông tin trong doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng một các phần mềm hỗ trợ, quản trị viên có thể nhanh chóng tìm nguồn hoặc tạo nội dung, sau đó lên lịch hoặc xuất bản nội bộ thông qua bảng tin. Khi nhân viên lang thang trên news feed, họ sẽ nhanh chóng khám phá ra những tin tức mới nhất của doanh nghiệp và xu hướng trong ngành, đồng thời chia sẻ những điều họ nghĩ sẽ quan tâm đến mạng xã hội của họ.

Làm thế nào để việc chia sẻ trở thành niềm vui và không gây áp lực cho nhân viên của bạn?

Các công cụ công nghệ phức tạp ngày nay có thể khiến hành động chia sẻ thông tin trở nên thú vị đối với nhân viên. Nó hoạt động như thế nào? Bằng cách phân bổ điểm cho những người chia sẻ nhiều nhất, đặt mục tiêu cho dòng tiền lớn nhất và thưởng cho những người tương tác nhiều nhất. Các thành phần phân tích phức tạp của phần mềm dựa trên đám mây cho phép bạn đo lường hiệu suất của mỗi người trong lĩnh vực xã hội và giá trị mà họ mang lại cho thương hiệu của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu văn hóa của doanh nghiệp đang hoạt động đúng đắn, thì mọi người nên vượt qua thử thách với một chút cạnh tranh thân thiện mà không cảm thấy như họ sẽ bị đánh giá, hoặc thậm chí bị trừng phạt, nếu họ không tích cực tham gia.

Giao tiếp chính là một con đường hai chiều

Giao tiếp tốt làm cho nhân viên cảm thấy được coi trọng, được lắng nghe và thấu hiểu. Kết quả là, nó mang lại cho công việc của họ ý nghĩa hơn và họ làm việc chăm chỉ hơn. Và khi luồng thông tin di chuyển theo cả hai chiều, thì nhân viên có được những hiểu biết sâu sắc về quản lý, chiến lược của họ, cũng như công việc của các bộ phận khác và mục tiêu của doanh nghiệp. Đó là sự pha trộn có giá trị của các lực lượng sẽ xây dựng lòng tin và lòng trung thành trong một tổ chức.

Đồng thời, thông tin do nhân viên tạo ra cung cấp cho ban lãnh đạo một cửa sổ vô giá về văn hóa của một doanh nghiệp và những tính cách mà doanh nghiệp chứa đựng. Loại nội dung mà nhân viên tạo và chia sẻ sẽ tạo ra nhiều thông tin về thương hiệu và doanh nghiệp, đồng thời tạo cơ hội để giới thiệu giá trị truyền thông kiếm được và tăng lợi tức đầu tư vào tiếp thị nội dung.

Kết luận:

Có thể nói, niềm tin chính là nền tảng của mọi mối quan hệ lành mạnh và nó phụ thuộc rất nhiều vào quá trình liên tục của giao tiếp tốt. Khi bạn biến giao tiếp lành mạnh trở thành một phần DNA của tổ chức, thì bạn đang đặt nền móng cho một môi trường làm việc thành công và mãn nguyện. Hãy dành sự tin tưởng cho từng cá nhân trong tổ chức, để họ có được không gian và sự tự do để phát triển bản thân, đó là một cách hiệu quả giúp bạn xây dựng nội bộ doanh nghiệp vững mạnh.

HOTLINE: 028 222 00 919