2020 trở thành năm của dịch vụ co-working space và không gian văn phòng chia sẻ

G OFFICE » 

       Xu hướng không gian làm việc linh động và chia sẻ được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng trong năm 2020.

       Hiện nay, có hơn 10 đơn vị lớn cung cấp dịch vụ liên quan đến co-working space và văn phòng chia sẻ. Các đơn vị này chiếm 36% dung lượng thị trường. Năm 2019, các đơn vị này thậm chí còn kiểm soát thị trường với số phần trăm lớn hơn.

       “Khi khách hàng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn các không gian chia sẻ thích hợp thì các nhà cung cấp sẽ phải thay đổi để thích nghi với những nhu cầu cụ thể của khách hàng. Cụ thể, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải tập trung vào tính chuyên môn hóa và những ngách thị trường nhỏ hơn”.

1. Giảm giá dịch vụ bàn làm việc

      Không gian làm việc chia sẻ và không gian văn phòng linh động có sự mở rộng nhanh chóng ở những địa điểm đắc địa tại nhiều thành phố trọng điểm. Sự phát triển nhanh chóng này dẫn đến việc các đối thủ cạnh tranh có cùng dịch vụ như nhau muốn thu hút được khách hàng thì tất yếu phải cạnh tranh bằng giá cả, từ đó mà giá của dịch vụ bàn làm việc giảm.

      Khi những tòa nhà đắt đỏ và có vị trí đẹp tại trung tâm dần bị lấp đầy, các nhà cung cấp dần dần chuyển sang việc cung cấp những không gian làm việc tại vùng ngoại ô. Họ hướng đến việc cung cấp dịch vụ cho thị trường ngách với những khách hàng có mong muốn cân bằng giữa công việc và cuộc sống nhiều hơn.

2. Thương hiệu nhượng quyền sẽ gia tăng

      Mô hình nhượng quyền là một trong những cách mở rộng thị trường nhanh nhất. Các không gian làm việc chia sẻ kiếm được lợi nhuận từ việc hỗ trợ một cộng đồng doanh nghiệp lớn. Việc nhượng quyền sẽ khiến lợi nhuận tăng lên nhiều hơn do lợi thế về điểm bán hàng, không gian,... – điều mà marketing trên môi trường số, chăm sóc khách hàng tốt hay thu hút thêm các khách hàng tiềm năng sẽ khó có thể thực hiện được nếu muốn mở rộng thị trường.

 3. Nguồn cung ngày càng tăng

      Số lượng các co-working space ra đời ngày càng nhiều chứng tỏ thị trường văn phòng cho thuê vẫn là một thị trường màu mỡ và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

4. Các tập đoàn lớn chiếm đa số

       Không gian làm việc linh hoạt là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty, từ những tập đoàn lớn đến những công ty khởi nghiệp. Có một dự đoán cho rằng, trong vòng 3 năm tới, có 35% tập đoàn lớn sẽ bắt đầu chuyển hướng sang sử dụng các dịch vụ bất động sản linh hoạt.

      Sở dĩ mô hình co-working space được các tập đoàn lớn lựa chọn bởi họ cho rằng việc thuê các văn phòng linh hoạt là một trong những cách để giảm thiểu rủi ro trong thời đại của những chu kỳ kinh doanh ngắn hạn và nhu cầu thay đổi trong những thời điểm không chắc chắn về vấn đề lợi nhuận.

      Kinh tế sẽ có những lúc phát triển, nhưng cũng sẽ có những thời điểm suy thoái, đó là quy luật không thể tránh khỏi. Trong thời đại mà mọi thứ đều không thể lường trước được thì việc thuê hay sử dụng dịch vụ trong các văn phòng chia sẻ là một giải pháp an toàn nhằm phòng ngừa nhiều rủi ro bất ngờ có thể xảy ra.

Nguồn: Forbes

HOTLINE: 028 222 00 919