Hướng dẫn 7 bước để bạn thông báo cho khách hàng về việc tăng giá sản phẩm/dịch vụ

Các doanh nghiệp đôi khi tăng giá sản phẩm và dịch vụ của họ vì nhiều lý do khác nhau. Điều này có thể có một số nguyên nhân cơ bản và tạo ra hiệu ứng cho cả chuyên gia bán hàng và khách hàng của họ. Biết lý do tăng giá là gì, cách thông báo cho khách hàng về việc tăng giá và tại sao điều đó lại quan trọng có thể giúp bạn phát triển kỹ năng bán hàng của mình. Trong bài viết này, G Office sẽ cùng các bạn thảo luận về lý do tại sao việc thông báo cho khách hàng về việc tăng giá sản phẩm/dịch vụ lại quan trọng, cung cấp 7 bước bạn có thể làm theo để thông báo cho họ và giải thích điều gì có thể gây ra tăng giá.

Tại sao việc thông báo cho khách hàng về việc tăng giá sản phẩm/dịch vụ lại quan trọng?

Cho khách hàng của bạn biết rằng giá đang tăng có thể giúp bạn tạo ra và duy trì lòng trung thành với khách hàng. Giữ lòng trung thành của khách hàng rất hữu ích vì họ có thể tiếp tục mua sản phẩm khi sản phẩm trở nên đắt hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp tục sản phẩm và biết rằng việc kinh doanh với khách hàng đó có thể tiếp tục.

Việc cho khách hàng biết về việc tăng giá cũng có thể ngăn chặn một số phản ứng tiêu cực, đặc biệt nếu bạn thông báo trước cho họ về việc tăng giá. Việc cho khách hàng biết giá sắp tăng cũng có thể cho phép họ xem qua các sản phẩm tương tự của bạn có thể rẻ hơn, điều này có thể giúp họ trung thành với công ty.

Tại sao việc thông báo cho khách hàng về việc tăng giá sản phẩm dịch vụ lại quan trọng

Làm thế nào để thông báo cho khách hàng về việc tăng giá sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn?

Dưới đây là 7 bước bạn có thể sử dụng để thông báo cho khách hàng của mình về việc tăng giá:

1. Tự tin về việc tăng giá

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm khi chuẩn bị thông báo cho khách hàng về việc tăng giá là đảm bảo rằng bạn tin tưởng vào quyết định. Nhiều khách hàng có thể thấy cảm giác của bạn về việc tăng giá và nếu bạn không chắc chắn về điều đó, khách hàng có thể phản đối việc tăng giá. Nếu bạn tỏ ra tự tin về quyết định này, thì bạn có thể thúc đẩy một số phản ứng tích cực và giữ chân công việc kinh doanh của họ.

Cố gắng tránh xin lỗi vì sự gia tăng, thay vào đó hãy tập trung vào những lợi ích mà sự gia tăng mang lại cho khách hàng. Điều này có thể giúp cho thấy bạn đáng tin cậy và có giá trị đối với khách hàng. Tự tin rằng mức giá mới là xứng đáng có thể giúp bạn bán sản phẩm cho khách hàng, điều này có thể đảm bảo bạn có doanh thu ổn định bất chấp sự thay đổi.

2. Liên hệ trực tiếp với khách hàng của bạn

Liên hệ trực tiếp với khách hàng có thể giúp bạn đảm bảo họ cảm thấy bạn quan tâm. Điều này giúp tạo ra lòng trung thành đối với tổ chức và có thể khiến bạn trở nên đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn. Nếu bạn đang làm việc trong một tổ chức cung cấp dịch vụ đăng ký trực tuyến, việc thông báo trực tiếp cho khách hàng qua email có thể cho thấy bạn quan tâm đến cảm giác của họ. Điều này cũng có thể cho khách hàng biết bạn muốn thông báo cho họ về bất kỳ quyết định nào mà tổ chức đưa ra. Nếu bạn đang làm việc trong một tổ chức cung cấp dịch vụ đến trực tiếp hoặc trực tiếp, việc có nhân viên nói trực tiếp với khách hàng về việc tăng giá có thể tạo ra cảm nhận tương tự về tổ chức.

Khi bạn chuẩn bị cho nhân viên cung cấp tin tức về việc tăng giá, điều quan trọng là đảm bảo rằng mọi người trong tổ chức đều biết về việc tăng giá. Khi mọi người đều biết, việc đảm bảo nhóm bán hàng và nhóm dịch vụ khách hàng cung cấp cùng một thông tin cho khách hàng, đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về lợi ích, bất kể khách hàng tương tác với ai. Điều này có thể dẫn đến sự hài lòng của khách hàng, mức độ trung thành và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng đối với tổ chức cao hơn.

7 bước bạn có thể sử dụng để thông báo cho khách hàng của mình về việc tăng giá

3. Hãy cho khách hàng của bạn biết rõ trước khi việc tăng giá xảy ra

Một khía cạnh khác của việc thông báo cho khách hàng của bạn về việc tăng giá là nói cho họ biết trước khi việc tăng giá xảy ra. Điều này có thể giúp họ có nhiều thời gian để tìm kiếm các sản phẩm tương tự mà bạn có thể cung cấp, đặt câu hỏi về việc tăng giá và cho nhân viên biết bất kỳ mối quan tâm nào của họ. Nói rõ với khách hàng trước khi việc tăng giá xảy ra cũng có thể đảm bảo bạn tiếp cận được số lượng khách hàng tối đa có thể, giúp bạn nắm bắt thông tin đầy đủ của mọi người. Việc có được những khách hàng được thông tin đầy đủ có thể giúp họ cảm thấy hài lòng với một tổ chức và có thể khiến họ quay lại với tổ chức đó để mua những sản phẩm tương tự hoặc tương tự.

Nếu bạn cung cấp đủ thời gian cho họ, khách hàng có thể điều chỉnh lại ngân sách của họ để đảm bảo sản phẩm của bạn phù hợp với kế hoạch của họ. Làm như vậy cũng có thể giúp ích cho doanh số bán hàng của bạn vì nếu khách hàng được thông báo tốt, họ có thể ít tìm kiếm người bán khác hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể dựa vào họ để cung cấp mối quan hệ liên tục và nguồn tiền để tái đầu tư vào tổ chức. Cả hai đều có thể làm tăng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

4. Giải thích mức tăng ảnh hưởng tích cực đến chất lượng sản phẩm của bạn như thế nào

Một lời giải thích mà bạn có thể đưa ra cho khách hàng về việc tăng giá là nó có thể cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn, điều này có thể giúp họ hiểu và chấp nhận sự thay đổi. Các cải tiến đối với chất lượng sản phẩm của bạn có thể bao gồm vật liệu bền hơn, các tính năng bổ sung và các bổ sung khác cho sản phẩm, chẳng hạn như vật liệu sang trọng hoặc tuổi thọ cao hơn. Những khách hàng nhìn thấy lợi ích chất lượng được cải thiện trực tiếp cho họ thậm chí có thể ủng hộ việc tăng giá vì họ biết bạn muốn cung cấp cho họ sản phẩm tốt nhất có thể.

5. Để cho khách hàng có thể đưa ra các câu hỏi và mối quan tâm của họ

Cho phép khách hàng trao đổi câu hỏi và mối quan tâm của họ nói chung là một thực tiễn kinh doanh tốt. Điều này có thể giúp khách hàng của bạn cảm thấy như thể bạn đang lắng nghe ý kiến ​​của họ, đặc biệt nếu bạn đang triển khai các đề xuất mà họ đưa ra. Đối với việc tăng giá, hãy cố gắng cho phép một nơi mà bạn có thể thu thập ý kiến ​​của khách hàng.

Những cách phổ biến để làm như vậy bao gồm tài khoản email bạn đã đọc, nhóm dịch vụ khách hàng, nhóm bán hàng và phản hồi bằng văn bản, chẳng hạn như một cuộc khảo sát. Khi tin tức về việc tăng giá xảy ra, bạn có thể đọc ý kiến ​​của khách hàng để hiểu họ hơn.

6. Cung cấp một sản phẩm thay thế có giá thấp hơn

Nếu bạn nhận thấy ý kiến ​​của khách hàng chủ yếu là tiêu cực về việc tăng giá của một sản phẩm cụ thể, việc cung cấp một sản phẩm thay thế hợp lý hơn có thể giúp bạn duy trì lòng trung thành của khách hàng, ngay cả khi họ không còn muốn sản phẩm ban đầu. Bất kể lý do đằng sau việc tăng giá là gì, khách hàng thường cân nhắc lựa chọn thay thế của họ là gì và có thể tìm kiếm các sản phẩm tương tự.

Nếu bạn đã chuẩn bị cho điều này, bạn có thể cung cấp giải pháp thay thế đó và giữ cơ sở khách hàng của mình. Điều này có thể giúp họ cảm thấy hài lòng với các sản phẩm và dịch vụ của bạn và đảm bảo bạn tiếp tục tạo ra lợi nhuận từ việc bán hàng của mình.

7. Cảm ơn khách hàng của bạn đã hiểu cho việc tăng giá này

Bước cuối cùng để thông báo cho khách hàng về việc tăng giá là cảm ơn họ đã hiểu lý do đằng sau quyết định. Điều này có thể giúp họ cảm thấy được đánh giá cao, khiến họ quay trở lại với các sản phẩm và dịch vụ khác và đảm bảo bạn duy trì mối quan hệ tích cực với họ. Đối với các tổ chức giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, điều này có thể giúp tạo ra sự tôn trọng giữa bạn và những người khác mà bạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ.

Cuối cùng, cảm ơn khách hàng có thể giúp bạn giảm thiểu một số ý kiến ​​tiêu cực về việc tăng giá, giúp nhóm bán hàng và dịch vụ khách hàng của bạn dễ dàng cung cấp dịch vụ của họ cho mọi người hơn.

Những lý do tăng giá xảy ra bạn có thể dùng để giải thích cho khách hàng

Dưới đây là những lý do khiến sản phẩm và dịch vụ tăng giá:

Tăng chất lượng khách hàng

Đôi khi, việc tăng giá có thể giúp chuyên gia bán hàng phát triển khách hàng chất lượng cao hơn. Điều này có thể quan trọng nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm những khách hàng đánh giá cao công việc của bạn và muốn trả công cho bạn. Điều này rất quan trọng trong các mối quan hệ B2B vì các tổ chức thường muốn trả cho số lượng dịch vụ tối đa.

Nếu bạn muốn tạo ra các mối quan hệ chuyên nghiệp mạnh mẽ hơn, việc tăng giá cho công việc chất lượng cao có thể cho thấy bạn sẵn sàng cung cấp những điều tốt nhất cho khách hàng của mình. Điều này có thể giúp bạn tạo ra nhiều mối quan hệ cùng có lợi hơn với khách hàng của mình.

Đáp ứng giá thị trường

Đôi khi, giá thị trường cho các sản phẩm và dịch vụ có thể tăng, khiến bạn thấp hơn đáng kể. Bất kể điều gì đã gây ra sự thay đổi trên thị trường, bạn có thể tăng giá của mình lên bằng hoặc gần giá trị thị trường mới trong khi vẫn tạo ra lợi nhuận cho bạn. Việc tăng giá có thể là cần thiết để giúp bạn trở nên bền vững trên thị trường. Giải thích điều này cho khách hàng có thể giúp họ hiểu giá đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể tăng, điều này có thể khiến họ yên tâm tiếp tục mua hàng của bạn.

Tái cấu trúc một tổ chức

Khi các tổ chức tái cấu trúc từ mô hình kinh doanh này sang mô hình kinh doanh khác, rất nhiều thay đổi có thể xảy ra đối với giá sản phẩm và dịch vụ của họ. Nhận thức được thay đổi này có thể giúp bạn đảm bảo bạn theo dõi giá cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và có thể cung cấp thông tin chính xác về các thay đổi. Theo dõi những thay đổi này cũng có thể giúp bạn tạo thu nhập để ổn định tổ chức sau những thay đổi, cho thấy sự thành công của một mô hình kinh doanh mới.

Tăng chi phí kinh doanh

Các doanh nghiệp lấy tiền để hoạt động, và một trong những lý do phổ biến khiến giá cả tăng là để đảm bảo một doanh nghiệp có đủ khả năng chi trả chi phí hoạt động. Các nguyên nhân phổ biến khiến chi phí hoạt động tăng bao gồm thuê thêm nhân viên, nhận công nghệ mới hoặc tăng chi phí thuê.

Giải thích những lý do này cho khách hàng của bạn và cách nó ảnh hưởng đến giá có thể giúp họ cảm thông với những thay đổi bạn thực hiện, đặc biệt nếu công nghệ hoặc lực lượng lao động mới có thể mang lại lợi ích cho dịch vụ mà khách hàng của bạn nhận được.

Kết luận:

Thị trường luôn luôn biến động vì thế việc bạn buộc phải tăng giá trong quá trình kinh doanh là điều không thể tránh khỏi và G Office cũng thế. Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi đã áp dụng được đúc kết trong bài viết này, phần nào giúp bạn tháo gỡ được vấn đề khó khăn khi công ty bạn phải thông báo cho khách hàng về việc tăng giá. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Scroll to Top