Your search results

CO-WORKING SPACE LÀ MÔ HÌNH VĂN PHÒNG LÍ TƯỞNG CHO CÁC DOANH NGHIỆP

G OFFICE » 

      Rất nhiều công ty đang tìm kiếm dịch vụ văn phòng tại các mô hình không gian chia sẻ như co-working space với mục đích tiết kiệm các chi phí liên quan đến nội thất, thiết bị văn phòng và nhân viên tại các bộ phận không chuyên trách.

      Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi ngành công nghiệp, mọi công ty từ lớn đến nhỏ. Không quá ngạc nhiên khi hầu hết tất cả các công ty ở các lĩnh vực đều cố gắng tìm kiếm những cách khác nhau nhằm duy trì dòng tiền. Lúc này, co-working space là một lựa chọn cho hầu hết các doanh nghiệp đang tìm kiếm sự hỗ trợ và tiết kiệm về mặt chi phí.

      Awfis – một nhà cung cấp các giải pháp về co-working space đang tìm kiếm các giải pháp về sự hợp tác giữa các công ty nhỏ chuyên cung cấp mô hình co-working và các khách sạn. Việc hợp tác này sẽ giúp cả các công ty chuyên về co-working và các khách sạn cùng đạt được lợi ích về lợi nhuận một cách ổn định với mức đầu tư thấp nhất.

      Giám đốc điều hành của khách sạn H chia sẻ: ‘’Khách sạn của chúng tôi là một khách sạn lớn, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch mà nhiều sự kiện đã không thể tiến hành tổ chức. Do đã từng làm công việc với vị trí là một nhà quản lí rủi ro nên tôi hiểu sự hợp tác giữa các co-working space và khách sạn là lựa chọn tốt nhất và khả thi nhất trong thời điểm hiện tại’’.

      “Có rất nhiều nhân viên từ những ngành nghề khác nhau đến làm việc trong những địa điểm co-working đặt tại khách sạn của chúng tôi. Khi những nhân viên này cần ở lại làm việc qua đêm thì họ sẽ đặt một phòng tại khách sạn. Điều này giúp chúng tôi có thêm khách hàng và khách hàng cũng rất hài lòng về dịch vụ được cung cấp từ hai phía’’.

      Đại dịch đã đẩy và buộc nhiều người trên thế giới phải chọn cách làm việc từ xa, dù là làm việc tại nhà hay làm việc tại các co-working space.

      Nhiều công ty quyết định chuyển hướng sang làm việc tại các co-working space bởi sự linh hoạt về mặt thời gian và những tiện ích giá trị đi kèm có thể hỗ trợ họ cắt giảm rất nhiều chi phí. Chẳng hạn, các công ty khi sử dụng dịch vụ tại các co-working space có thể lựa chọn thời gian thuê theo ngày, theo tuần, theo tháng tùy thuộc vào ngân sách và họ hoàn toàn nắm quyền chủ động trong việc phân bổ dòng tiền sao cho phù hợp với các hoạt động kinh doanh và số lượng nhân sự đang có.

      Các co-working space đều hỗ trợ lắp đặt sẵn nội thất và các thiết bị như: bàn, ghế, tủ hồ sơ,…trong khu vực riêng như phòng làm việc và máy photocopy, máy chiếu, máy in, quầy pantry trong các khu vực chung. Các công ty không phải bận tâm đến các chi phí đầu tư ban đầu này và cũng không cần lo lắng đến các chi phí khác như phí điện, nước, internet và wifi.

      Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng làm việc từ xa khiến con người ta cảm thấy chủ động và làm việc năng suất hơn, tuy nhiên cũng có những bằng chứng chứng minh rằng việc làm việc từ xa, đặc biệt là làm việc tại nhà làm giảm đi sự sáng tạo của nhân viên do không có sự hợp tác và hỗ trợ công việc từ các thành viên trong nhóm và trong công ty. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến co-working space trở thành mô hình thu hút khách hàng. Bởi suy cho cùng, kết nối chính là điều kiện tiên quyết để một doanh nghiệp có thể đi đường dài và đi xa.

Nguồn: https://www.livemint.com/

 

 

HOTLINE: 028 222 00 919